Phật Giáo

Khánh Hòa: Tịnh xá Ngọc Sơn tổ chức khóa tu Bát quan trai

Thứ năm, 06/11/2014 | 09:28

Ngày 13/09/Giáp Ngọ (05/11/2014), tịnh xá Ngọc Sơn (thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai lần thứ 18 cho phật tử Nha Trang, Ninh Hòa về tu tập.

 
Nhận lời mời của BTC, Ni sư Thích Nữ Phụng Liên, trú xứ tịnh xá Ngọc Phương (Tp.HCM) đã truyền giới cho các phật tử trong khóa tu. Ni sư nhấn mạnh: “Trong ngày tu tập Bát quan trai giới, người đệ tử Phật phát tâm thọ trì tám giới, nổ lực nhiếp tâm bằng cách niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí và niệm Thiên. Trong tám giới của Bát quan trai giới, bốn giới đầu thuộc về tánh tội tức các tội thuộc về bản chất. Nếu phạm vào một trong bốn tội này thì nhất định bị đọa lạc. Hành trì bốn giới này giúp hành giả tránh được khổ báo trong tam đồ, ác đạo. Bốn giới sau dùng để phòng hộ, bảo vệ người tu không phạm vào tánh tội. Hành trì giới thứ năm không uống rượu là để phòng hộ sự phóng dật, buông lung của thân tâm. Giữ  gìn ba giới còn lại là để phòng hộ tâm kiêu mạn, phóng đãng. Vì khi những tâm này khởi dậy dễ đưa hành giả đến chỗ hủy phạm giới thể”.

 
 
 
Đại chúng thực hành khóa lễ lạy sám hối, niệm Phật, kinh hành. Trong nghi thức quá đường, các hành giả được thực tập khất thực và ăn cơm trong chánh niệm.
 
 
 
Buổi chiều cùng ngày, sau thời khóa tụng kinh, Ni sư đã chia sẻ pháp thoại về “Bát chánh đạo”. Những thắc mắc trong vấn đề phong thủy, xem ngày tốt xấu được Ni sư thuyết giảng cụ thể: Người phật tử chân chánh chỉ nên tin vào nhân quả - nghiệp báo, vâng giữ giới luật để có cuộc sống hạnh phúc, an vui.
 
Nhân dịp này Ni sư cũng gửi tặng CD “Ngũ giới và Thánh quả” đến các hành giả tham dự khóa tu.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z