Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 06/11/2014, 09:28 AM

Khánh Hòa: Tịnh xá Ngọc Sơn tổ chức khóa tu Bát quan trai

Ngày 13/09/Giáp Ngọ (05/11/2014), tịnh xá Ngọc Sơn (thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai lần thứ 18 cho phật tử Nha Trang, Ninh Hòa về tu tập.

 
Nhận lời mời của BTC, Ni sư Thích Nữ Phụng Liên, trú xứ tịnh xá Ngọc Phương (Tp.HCM) đã truyền giới cho các phật tử trong khóa tu. Ni sư nhấn mạnh: “Trong ngày tu tập Bát quan trai giới, người đệ tử Phật phát tâm thọ trì tám giới, nổ lực nhiếp tâm bằng cách niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí và niệm Thiên. Trong tám giới của Bát quan trai giới, bốn giới đầu thuộc về tánh tội tức các tội thuộc về bản chất. Nếu phạm vào một trong bốn tội này thì nhất định bị đọa lạc. Hành trì bốn giới này giúp hành giả tránh được khổ báo trong tam đồ, ác đạo. Bốn giới sau dùng để phòng hộ, bảo vệ người tu không phạm vào tánh tội. Hành trì giới thứ năm không uống rượu là để phòng hộ sự phóng dật, buông lung của thân tâm. Giữ  gìn ba giới còn lại là để phòng hộ tâm kiêu mạn, phóng đãng. Vì khi những tâm này khởi dậy dễ đưa hành giả đến chỗ hủy phạm giới thể”.

 
 
 
Đại chúng thực hành khóa lễ lạy sám hối, niệm Phật, kinh hành. Trong nghi thức quá đường, các hành giả được thực tập khất thực và ăn cơm trong chánh niệm.
 
 
 
Buổi chiều cùng ngày, sau thời khóa tụng kinh, Ni sư đã chia sẻ pháp thoại về “Bát chánh đạo”. Những thắc mắc trong vấn đề phong thủy, xem ngày tốt xấu được Ni sư thuyết giảng cụ thể: Người phật tử chân chánh chỉ nên tin vào nhân quả - nghiệp báo, vâng giữ giới luật để có cuộc sống hạnh phúc, an vui.
 
Nhân dịp này Ni sư cũng gửi tặng CD “Ngũ giới và Thánh quả” đến các hành giả tham dự khóa tu.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo