Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/03/2016, 08:23 AM

Khánh Hòa: TT.Thích Minh Thành thuyết giảng tại chùa Tòng Lâm Lô Sơn

Chiều ngày 04/02/Bính Thân (12/03/2016), TT.Thích Minh Thành, trụ trì chùa Bửu Liên Cây Bàng (22/71/4 đường Mạc Đỉnh Chi, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ) đã quang lâm về chùa Tòng Lâm Lô Sơn, Nha Trang thuyết giảng cho các phật tử thuộc Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa cùng một số phật tử Nha Trang.

 
Với chủ đề “Chiếc chìa khóa mở nhà Đức Phật A Di Đà”, Thương tọa giảng sư đã nhắc nhở các phật tử: Pháp môn Tịnh độ, tức là môn niệm Phật, là phương thuốc thần diệu quý báu để trừ bệnh khổ sanh tử của chúng sanh, do Phật Thích-ca, Di-đà kiến lập, Bồ-tát Văn Thù, Phổ Hiền chỉ quy, đức Mã Minh, Long Thọ hoằng dương và chư Tổ: Huệ Viễn, Thiên Thai, Thanh Lương, Vĩnh Minh, Liên Trì, Ngẫu Ích xướng đạo để khuyến khắp Thánh, phàm, ngu, trí đồng tu hành.


Muốn có chìa khóa để về với Phật, các phật tử cần chú ý:

- Phải có lòng tin chân thật vào lời thệ nguyện của Đức Phật A Di Đà đồng thời cũng tin vào bản thân mình chắc chắn tu hành thành tựu nhất tâm bất loạn để vãng sanh Cực Lac. (Tín)
 
- Đã thấu rõ ‘cuộc đời như giấc mộng dài’ thì bây giờ chỉ còn nhớ một danh hiệu Phật theo từng hơi thở: “Hít vào Nam mô A, thở ra Di Đà Phật”. Thấy rõ mạng sống này chỉ tồn tại trong từng hơi thở, tấm thân này là cái mà mình giữ gìn bảo vệ bấy lâu còn không thể giữ được thì có cái gì ở bên ngoài thân có thể nắm giữ? Xét nghĩ được như thế thì mình sẽ buông bỏ mọi việc tham chấp, giận hờn một cách nhẹ nhàng và có thể dễ dàng trở về với bản tâm thanh tịnh sáng suốt. (Hạnh)

- Phải mong muốn tha thiết được sinh về Cực Lạc sống với đức Phật A Di Đà cùng chư vị Thượng thiện nhân ở cõi nước đó, không còn phải bị tái sinh luân hồi. (Nguyện)

Những băn khoăn thắc mắc của các Phật tử trong quá trình tu tập đã được Thượng tọa giảng sư giải nghi nên đại chúng rất hoan hỷ.

Tin, ảnh: Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo