Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 13/07/2014, 08:14 AM

Khánh thành nghĩa trang, cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang đường 9

Ngày 17/06/Giáp Ngõ (13/07/2014) tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9, Tp.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị T.Ư GHPGVN, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Quảng Trị, GHPGVN tỉnh Quảng Trị trọng thể tổ chức đại lễ Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, khánh thành công trình nâng cấp, xây dựng nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9.

Tham dự đại lễ có HT.Thích Thiện Nhơn Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Gia Quang, HT.Thích Thiện Tấn và Quý Chư tôn đức HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN; BTS GHPGVN các tỉnh thành trong cả nước.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành T.Ư và tỉnh Quảng Trị.

 

Lễ tưởng niệm cầu siêu anh linh các liệt sỹ những người có công, đồng bào tử nạn trong chiến tranh là một nghĩa tử cao đẹp, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn và tri ân, báo ân của người con Phật, hình ảnh những anh hùng dân tộc, đã anh dũng hy sinh luôn là một biểu tượng cao quý trong tâm thức của người dân Việt. Thông qua Đại lễ tưởng niệm cầu siêu, tin tưởng rằng mọi người sẽ mãi mãi nhớ ơn và biết ơn các anh hùng liệt sỹ, những người có công với đất nước; lòng biết ơn và nhớ sơn sâu sắc đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các vị lão thành cách mạng, cựu chiến binh đã có nhiều đóng góp trong công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Đến với Quảng Trị là đến với vùng đất thiêng, nơi không chỉ có nghĩa trang Trường Sơn nơi an nghỉ của hơn 10 vạn anh hùng liệt sỹ, mà còn có nghĩa trang đường 09 Khe Sanh nơi, nơi quy tập gần 3 vạn hài cốt anh hùng liệt sỹ trên khắp mọi miền đất nước và khánh thành nghĩa trang đường 09 thành phố Đông Hà nơi an nghỉ của hơn 1 vạn các anh hùng liệt sỹ của các đơn vị chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã cùng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 09 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Các anh mãi mãi là niềm kiêu hãnh, tự hào, là biểu tượng đạo lý của dân tộc Việt Nam.

 
Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc Gia Đường 9 được khởi công xây dựng từ năm 2011 với tổng kinh phí đầu tư hơn 80 tỷ đồng. Các hạng mục được xây mới gồm đài tưởng niệm, nhà khánh tiết, cổng chính và cổng phụ phía tây. Các hạng mục nâng cấp cải tạo gồm khu hành lễ, khu tượng đài chiến thắng, toàn bộ cảnh quan từ khu hành lễ ra phía tiếp giáp đường 9. Việc nâng cấp, xây dựng sẽ giúp Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 trở thành một công trình tưởng niệm, công trình văn hóa và lịch sử cho hiện tại và cho các thế hệ mai sau; phục vụ nhu cầu thăm viếng liệt sĩ của cán bộ, nhân dân cả nước; giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh. Ngay sau lễ khánh thành, T.Ư GHPGVN cũng đã tổ chức đại lễ quốc gia cầu siêu Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Trong nước 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Trong nước 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Trong nước 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Trong nước 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.