Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/01/2021, 14:14 PM

Khánh thành tượng Phật ngồi cao 73 m tại chùa Phật Quốc Vạn Thành

Ngày 20/1, tượng Đức Thích Ca Mâu Ni cao 73 m được khánh thành trước sự chứng kiến của Ban Chứng minh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Bình Phước, TP HCM; đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo thị xã Bình Long cùng đông đảo chức sắc tu sĩ, cư sĩ, Phật tử.

Ngày mùng 8 tháng 12 âm lịch, nhân ngày thành đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chùa Phật Quốc Vạn Thành (tọa lạc tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) đã tổ chức lễ khánh thành tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cao 73m, được xem là cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

Buổi lễ có sự tham gia của Ban chứng minh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Phước, TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lợi - ủy viên trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo thị xã Bình Long cùng đông đảo chức sắc tu sĩ, cư sĩ, Phật tử.

Được biết, chùa Phật Quốc Vạn Thành là khu liên hợp rộng 117.726 m2, tổ hợp bao gồm 24 hạng mục lớn với diện tích rộng hơn 3.000 m2 cho mỗi khu vực. Riêng tượng Đức Thích Ca Mâu Ni được xây dựng trên diện tích 8.100 m2.

Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao nhất Đông Nam Á tại chùa Phật Quốc Vạn Thành, Bình Phước. Ảnh: Tông Uyên.

Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao nhất Đông Nam Á tại chùa Phật Quốc Vạn Thành, Bình Phước. Ảnh: Tông Uyên.

Sau hơn 4 năm xây dựng, đến nay chánh điện và Kim thân Phật tổ chùa Phật Quốc Vạn Thành đã hoàn thành. Điểm nhấn của công trình là tượng Phật tổ bổn sư Thích Ca Mâu Ni cao 73m được thiết kế trên nóc chánh điện của ngôi chùa và là tượng phật lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. 

Thay mặt lãnh đạo chính quyền các cấp, bà Lê Thị Xuân Trang - trưởng Ban Dân vận, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời chúc mừng đến các chức sắc, tăng, ni và đồng bào Phật tử đã thành tâm cúng dường xây dựng công trình mang tầm cỡ khu vực, tạo điểm nhấn cho du lịch tâm linh về nguồn của Bình Phước.

Buổi lễ khánh thành tượng Phật ngồi cao 73 m diễn ra tại chính điện chùa Phật Quốc Vạn Thành. Ảnh: Tông Uyên.

Buổi lễ khánh thành tượng Phật ngồi cao 73 m diễn ra tại chính điện chùa Phật Quốc Vạn Thành. Ảnh: Tông Uyên.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khẳng định: Công trình hoàn thành không chỉ có ý nghĩa là điểm hành hương tôn giáo tín ngưỡng thuần túy mà còn góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ngay sau nghi lễ và tôn vinh, tri ân các gia đình tăng, ni, Phật tử thành tâm cúng dường, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác của tỉnh và các vị chức sắc, tăng, ni, Phật tử chùa Phật Quốc Vạn Thành đã tham gia lễ cắt băng khánh thành Kim thân Phật tổ Thích Ca Mâu Ni. 

Công trình hoàn thành đã góp phần tôn lên sự uy nghi, bề thế của ngôi chùa và là điểm đến tham quan, cầu bình an, hạnh phúc của muôn nhà, nhất là trong thời điểm tết đến xuân về

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Tin Phật sự 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Tin Phật sự 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Tin Phật sự 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Tin Phật sự 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag