Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/01/2021, 14:09 PM

Những sự thật bất ngờ khi đặt tượng Phật trên xe ô tô

Nhiều người quan niệm rằng đặt tượng Phật Di Đà, tượng Phật Thích Ca, hay Bồ Tát Quán Thế Âm,... trên xe ô tô sẽ giúp việc tham gia giao thông được an toàn và may mắn. Đặt tượng Phật trên xe ô tô cũng giúp người lái yên tâm hơn vì được các Ngài bảo hộ.

Lợi ích của việc đặt tượng Phật trên xe ô tô

Tín tâm nương tựa Tam Bảo sinh ra phước báu

Đại đức Thích Trúc Thái Minh từng giảng rằng: “Tam Bảo có ân đức rất lớn đối với chúng sinh. Nếu chúng ta được biết về ân đức Tam Bảo, thường nhớ ân đức Tam Bảo và tri ân Tam Bảo thì sẽ được nhiều phước báu”.

Việc đặt tượng Phật trên xe ô tô cũng mang lại cho gia chủ lợi ích từ tâm nương tựa Tam Bảo. Để đại chúng hiểu rõ hơn, Đại đức Thích Trúc Thái Minh giảng giải: “Khi một người có tâm nương tựa và tin kính Tam Bảo thì người đó đã phát sinh ra phúc lành rồi. Giống như chúng ta là Phật tử, là con của Phật nên chúng ta cũng được Ngài che chở. Cho nên, việc thỉnh tượng, ảnh Phật để vào trong xe là một việc tốt nên làm”.

Bên cạnh đó, Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ thêm: “Nếu chúng ta mang tượng đến chùa thỉnh chư Tăng chú nguyện thì mình lại thêm phước là cung kính, nương tựa chúng Tăng. Đặc biệt là những vị Tăng có oai đức thì tốt hơn nữa”.

Qua chia sẻ trên, chúng ta biết được lợi ích đầu tiên của việc đặt tượng Phật trên xe ô tô là giúp sinh ra phước báu. Bởi đó là việc làm thể hiện lòng tín tâm nương tựa Tam Bảo.

Tam Bảo có ân đức rất lớn đối với chúng sinh. Nếu chúng ta được biết về ân đức Tam Bảo, thường nhớ ân đức Tam Bảo và tri ân Tam Bảo thì sẽ được nhiều phước báu.

Tam Bảo có ân đức rất lớn đối với chúng sinh. Nếu chúng ta được biết về ân đức Tam Bảo, thường nhớ ân đức Tam Bảo và tri ân Tam Bảo thì sẽ được nhiều phước báu.

Điều bất ngờ lộ ra sau khi xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất

Được an tâm vì có sự hộ trì

Khi điều khiển phương tiện ô tô, người lái xe có thể lo lắng với những sự cố thường gặp khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, nếu đặt tượng Phật trong xe, người lái sẽ cảm thấy an tâm hơn trong mỗi chuyến đi của mình.

Về vấn đề này, Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Về tâm lý thì thấy như thế mình cũng yên tâm. Còn về sự thật là chúng ta có được sự gia trì, hộ trì. Bởi khi chúng ta thành kính với tôn tượng và hình ảnh của Đức Phật thì đều có sự hộ trì”.

Những quỷ thần không khởi ác tâm với mình

Trong nhà Phật, không thể không nói đến vấn đề tâm linh, về điều này Đại đức Thích Trúc Thái Minh lý giải: Trên đường xá giao thông có rất nhiều chỗ không tốt, những cung đường hay xảy ra tai nạn đều có những vong linh nương gá ở đấy. Một vong linh khi chết ở chỗ đó thì họ bị chấp vào nơi họ chết rất nặng, đến khi có một vong linh nào thay thế chỗ đó thì họ mới có thể đi được. Họ bị nghiệp như vậy, cho nên mới nói ma bắt. Nhiều trường hợp khi đi đến nơi đó, người lái xe tâm lý không sáng suốt, đầu óc không tỉnh táo, căng thẳng là bị vong ở nơi đó tác động xảy ra tai nạn.

Trước khi tham gia giao thông, chúng ta nên bạch chư Phật cầu gia hộ cho chuyến đi.

Trước khi tham gia giao thông, chúng ta nên bạch chư Phật cầu gia hộ cho chuyến đi.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Từ đó, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đưa ra lời khuyên: “Cho nên nếu nhà Phật tử chúng ta có phương tiện thì nên thỉnh tượng Phật đặt lên xe. Khi thấy hình ảnh tôn tượng Phật thì có thể những quỷ thần họ biết đến Phật Pháp, họ không khởi cái ác tâm với mình. Thứ hai, chúng ta ít nhiều được ảnh hưởng gia hộ của Chư Phật. Và thứ ba, chúng ta có lòng tin, tin kính Phật mà chúng ta được ân phước ấy”.

Từ lời chia sẻ trên, chúng ta nhận thấy rằng việc đặt tượng Phật trên xe đem lại cho chúng ta nhiều ích lợi như: việc đó sinh phước lành; giúp người lái xe yên tâm về mặt tâm lý; khiến quỷ Thần không khởi ác tâm với mình.

Cách đặt tượng Phật trên xe ô tô đúng nhất

Vậy đặt tượng Phật trên xe ô tô như thế nào cho đúng Pháp? Để đại chúng hiểu rõ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Việc thờ tượng Phật trong xe là tốt nhưng chúng ta phải đầy đủ lòng tôn kính, không chỉ coi Đức Phật như bùa hộ mệnh cho mình mà chúng ta phải cung kính. Khi đặt thì đặt tượng Phật quay mặt ra phía trước, nhiều người không biết thì đặt Phật quay mặt về phía mình, đặt tượng Phật quay mặt về phía trước là đúng Pháp. Kể cả những vị quỷ Thần dọc đường thấy trên xe có Phật thì có thể họ cũng cung kính”.

húng ta biết hộ trì là hộ trì việc đúng đắn. Cho nên chúng ta muốn lái xe bình an thì về mặt tâm linh ta bạch Phật, bạch chư Thiên, chư Thần hộ trì. Sau đó, ta phải giữ tâm mình thật bình tĩnh, sáng suốt, không rượu chè, không buồn ngủ.

húng ta biết hộ trì là hộ trì việc đúng đắn. Cho nên chúng ta muốn lái xe bình an thì về mặt tâm linh ta bạch Phật, bạch chư Thiên, chư Thần hộ trì. Sau đó, ta phải giữ tâm mình thật bình tĩnh, sáng suốt, không rượu chè, không buồn ngủ.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Lời khuyên trước khi tham gia giao thông dành cho những người lái xe

Để tránh nguy hiểm và xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc, Đại đức đưa ra hai lời khuyên đối với những người tham gia giao thông như sau:

Bạch Phật cầu gia hộ

Thứ nhất, trước khi tham gia giao thông, chúng ta nên bạch chư Phật cầu gia hộ cho chuyến đi. Đại đức Thích Trúc Thái Minh lý giải: “Thầy khuyên các Phật tử khi lên xe đi thì chúng ta nên bạch với Chư Phật, Chư Bồ Tát, Chư Hộ Pháp, Chư Thiện Thần và các vị Thần cai quản đạo lộ, dọc đường có những vị Thần họ cai quản đường xá. Đối với thế giới quan của đạo Phật thì chư Thần họ rất nhiều, thần cây cối, thần gò,... Trong bài kinh Tam Bảo, chư Thiên, các vị quỷ Thần ở đồng không nhà trống, đường xá rồi chỗ nọ chỗ kia rất nhiều. Chúng ta đều bạch xin các vị bảo hộ để chúng ta đi được bình an”.

Những sự thật bất ngờ khi đặt tượng Phật trên xe ô tô phatgiao.org.vn 1

Lái xe an toàn, tuân thủ luật giao thông

Thứ hai, ngoài việc bạch Phật thì mỗi người phải tuân thủ luật an toàn giao thông, chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông. Đại đức Thích Trúc Thái Minh đưa ra lời khuyên: “Chúng ta biết hộ trì là hộ trì việc đúng đắn. Cho nên chúng ta muốn lái xe bình an thì về mặt tâm linh ta bạch Phật, bạch chư Thiên, chư Thần hộ trì. Sau đó, ta phải giữ tâm mình thật bình tĩnh, sáng suốt, không rượu chè, không buồn ngủ. Những việc đó là nguyên nhân để gây ra tai nạn, Đức Phật không cứu được mình đâu, việc đó là do mình”.

Qua bài viết trên, có lẽ quý vị đã phần nào hiểu được lợi ích và cách đặt tượng Phật trên xe ô tô sao cho đúng Pháp. Mong rằng, với tâm cung kính Tam Bảo, quý vị sẽ khởi sinh phước báu, nhận được sự gia hộ cho hành trình của mình được bình an, may mắn.

Hiện nay, nhu cầu thỉnh tượng Phật của quý Phật tử ngày càng cao, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của tượng Phật thì tốt nhất mỗi Phật tử nên lưu ý những thông tin, lời khuyên chi tiết về việc thỉnh tượng Phật ở những bài viết đã được đăng tải ở Phatgiao.org.vn.

Điều đặc biệt là quý vị nên tìm hiểu về những địa chỉ mua tượng Phật uy tín. Xin giới thiệu tới quý Phật tử một địa chỉ mua tượng Phật uy tín - sàn thương mại điện tử HomeAZ.vn.

HomeAZ.vn là địa chỉ bán tượng Phật online được nhiều người quan tâm, hiện nay đang có nhiều mẫu tượng Phật được nhiều Phật tử thỉnh về nhà thờ hoặc tặng người thân, gia đình. Phật tử có thể tham khảo những bức tượng Phật mang lại nhiều năng lượng an vui, may mắn và bình yên tại đây.

Mời quý Phật tử xem thêm video: Đặt tượng Phật trên xe ô tô có lợi ích gì? Đặt thế nào cho đúng?

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Kiến thức 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Kiến thức 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Kiến thức 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Kiến thức 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag