Thứ bảy, 28/10/2023, 08:30 AM

Khi nhận ra tấm thân này là vô thường

Khi nhận ra tấm thân này là vô thường, người ta sẽ muốn làm điều đó bền vững hơn tấm thân, muốn làm được những điều tồn tại lâu hơn cả đời người.

Đức Phật Gautama nói....

"Có một điều các ngươi phải luôn ghi nhớ và chia sẻ với mọi người: Tấm Thân Này Là Vô Thường.

Khi nhận ra tấm thân này là vô thường, các ngươi sẽ đủ mạnh mẽ để bình thản đối diện với những biến cố to lớn trong cuộc đời... loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực.

Rồi bình thản đối diện với tất cả".

Khi nhận ra tấm thân này là vô thường 1

Khi nhận ra tấm thân này là vô thường, người ta không còn cố chấp nuôi dưỡng trong lòng nỗi buồn dài lâu; không còn cố khắc vào lòng những mối hận sâu dày.

Khi nhận ra tấm thân này là vô thường, người ta không muốn sống một cuộc đời vụn vặt tầm thường nữa, chỉ mỗi tấm thân này vô thường thôi là đủ rồi, không thể để cả cuộc đời mình cũng nát như cỏ cây.

Khi nhận ra tấm thân này là vô thường, người ta sẽ muốn làm điều đó bền vững hơn tấm thân, muốn làm được những điều tồn tại lâu hơn cả đời người.

Khi nhận ra tấm thân này là vô thường, người ta chỉ còn tìm cho mình những niềm vui bền vững...

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Hãy sống với trái tim con nít

Sống an vui 12:31 17/03/2025

Trái tim con nít, rộng rãi như một mảnh vườn vô biên!

Loại rau quen thuộc giàu canxi mà nhiều người bất ngờ

Sống an vui 05:35 17/03/2025

Rau dền là loại rau quen thuộc giàu canxi và các chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho xương khớp, sức khỏe người cao tuổi.

Nhà là...

Sống an vui 21:40 16/03/2025

Hồi nhỏ, mình tưởng nhà là một cục đất cắm cọc lên, là chỗ có mái có cửa, có mấy vết nứt má hay càm ràm mà hổng ai thèm trét lại. Là cái sân trước mỗi chiều má tưới nước cho mấy bụi sả, là cái võng xanh ba nằm ngủ trưa, là góc bếp muôn đời thoang thoảng mùi khói. Là cái chỗ chỉ cần nhắm mắt cũng rờ trúng ổ gà ngoài sân, bước chân về khuya mà hổng đạp trúng cái chổi dựng xó cửa.

Ta nên gieo gì vào tiềm thức?

Sống an vui 17:05 16/03/2025

Nếu ta nghĩ rằng cuộc sống là một hành trình đầy cơ hội, mọi thứ sẽ dần xoay chuyển theo hướng tích cực. Vậy ta nên gieo gì vào tiềm thức? Một hạt giống sợ hãi hay một mầm xanh của yêu thương? Một niềm tin về giới hạn hay sự mở rộng vô biên?

Xem thêm

Phật Giáo
Phật Giáo

Từ điển Phật giáo

Phật Giáo
Phật Giáo
Phật Giáo