Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/04/2019, 15:37 PM

Khi những người nổi tiếng đến với đạo Phật

Với tinh thần từ bi và bình đẳng tuyệt đối, nhiều người đã tìm đến đạo Phật tự nhiên như đứa con sau bao tháng ngày chơi hoang giờ trở về bên mẹ hiền. Nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã chọn Phật giáo là một tín ngưỡng của riêng mình nhờ đạt được an lạc tự thân.

>>Phật giáo và người trẻ

Bài liên quan

Cựu Tổng thống Mỹ thứ 42 Bill Clinton: Từ một người ăn uống vô độ đến việc ăn chay trường và tu tập Thiền định

Bếp trưởng Roland Mesnier - người đã phục vụ nhiều đời Tổng thống, từ Jimmy Carter đến George W. Bush và cho đến giờ, ông vẫn còn nhớ rất rõ thói quen ăn uống đáng sợ của cựu Tổng thống Clinton. Mặc dù gia đình có tiền sử tim mạch nhưng cựu Tổng thống vẫn rất thích các đồ ngọt, béo như bánh rán, bánh mì kẹp thịt và thịt nướng.

Khi những người nổi tiếng đến với đạo Phật 1

Từ sau khi bị những cơn đau tim khủng khiếp, phải điều trị tại bệnh viện Columbia Presbyterian ở thành phố New York cũng như nghe lời khuyên của con gái mình, ông Clinton đã chuyển sang chế độ ăn chay. Bên cạnh đó, ông còn trì chú và tu tập Thiền định. Việc hành Thiền giúp ông cảm thấy thư giãn và tư duy sáng suốt hơn.

Khi những người nổi tiếng đến với đạo Phật 2

Nam diễn viên nổi tiếng Richard Gere - Ngôi sao đầu tiên của Hollywood đến với đạo Phật

Ngôi sao phim “Người đàn bà đẹp" có mối quan hệ đặc biệt với Đức Đạt Lai Lạt Ma và là một nhà hoạt động nhân quyền nhiệt tình.

Richard Gere từng nói: “Điều tuyệt vời nhất của tôi trong 30 năm qua chính là được sống trong giáo lý của đạo Phật. Khi đến với Phật giáo, tôi mới thấy hết được giá trị của cuộc sống”.

Khi những người nổi tiếng đến với đạo Phật 4

Xuất thân trong một gia đình theo đạo Thiên Chúa nhưng kể từ năm 1982, ông đã gặp đức Đạt Lai Lạt Ma và chính thức trở thành Phật tử. Kể từ đó, nam tài tử này tích cực hoạt động nhân đạo, dành nhiều thời gian để tu tập và đóng góp nhiều mặt để phát triển Phật giáo ở phương Tây. Ông được đánh giá là một cư sĩ thuần thành, có nhiều năng lực và là một vị hộ pháp đắc lực cho Phật giáo.

Lưu Đức Hoa - Diễn viên tài năng với pháp danh “Huệ Quả”

Nhân duyên tốt lành của Lưu Đức Hoa với Phật Pháp là nhờ vào việc cả gia đình đều theo Phật. Từ nhỏ, anh đã được tiếp xúc với những ngôi chùa và biết chút ít về giáo lý Phật Đà. Mấy năm gần đây anh mới thực sự hiểu về Phật giáo, quy y Tam Bảo và lấy phật giáo làm chỗ dựa tâm linh cho mình. Không ít show diễn của anh có các tiết mục mang màu sắc Phật giáo, phát triển trên nền nhạc và vũ điệu.

Khi những người nổi tiếng đến với đạo Phật 3

Trần Khôn – từ tuổi thơ gian khó đến tài tử điện ảnh được bình chọn là “Ngôi sao nam ăn chay sexy nhất châu Á”

Biến cố tuổi thơ, những năm tháng khó nhọc đã góp phần một làm nên một Trần Khôn điềm đạm, biết cách chấp nhận những khó khăn trong cuộc sống. Hơn thế, Trần Khôn còn là một Phật tử. Những giáo lý từ bi của Đức Phật có ý nghĩa vô cùng lớn đến đời sống của chàng diễn viên hào hoa này.

Anh bày tỏ quan điểm của mình như sau: “Trong sâu thẳm tâm tôi, Phật giáo là thứ trí tuệ đặc biệt, và kỳ diệu thích ứng với nhiều tầng lớp chúng sinh khác nhau, cho nên chủ nghĩa hình thức đối với tôi không quan trọng lắm. Bởi Phật giáo có đến tám vạn bốn ngàn pháp môn, có nghĩa là mọi người đều có phương pháp tu tập, giải thóat nội tâm và tìm cầu chân lý cho riêng mình.”

Khi những người nổi tiếng đến với đạo Phật 4

Cũng như nhiều Phật tử khác, Trần Khôn ăn chay và thực tập Thiền định cùng với một số đồng nghiệp có cùng chí hướng học Phật như anh. Trần Khôn đã được Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật châu Á – Thái Bình Dương, gọi tắt là PETA Asia Pacific bình chọn là “Ngôi sao nam ăn chay sexy nhất châu Á”.

Hồ Quỳnh Hương – cô ca sĩ coi việc ăn chay và ngồi Thiền như một thói quen trở thành “Ngôi sao nữ ăn chay quyến rũ nhất Châu Á”

Hồ Quỳnh Hương không chỉ được người ta nhớ đến là một cô ca sĩ với chất giọng ấm áp, nồng nàn mà còn là một người ăn chay trường và ngồi Thiền. Nhiều người cho rằng vì cầu xin một điều gì đó hoặc buồn chán thì người ta mới tìm đến Phật giáo nhưng với Hồ Quỳnh Hương, việc cô ăn chay hoàn toàn là từ xuất phát từ chữ “duyên”.

Những lợi ích mà Phật giáo đem đến cho Cô được nói đến như sau: “Khi ăn chay Hương cảm thấy nhẹ người hơn rất nhiều, tâm hồn mình cũng thoải mái hơn, tính mình đằm hơn nữa đấy.” Việc ngồi thiền giúp tan biến những mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống. “Và thiền, với Hương, đơn giản là một cách để giúp mình dừng lại, dừng lại để nuôi dưỡng tâm hồn mình bình an.”

Khi những người nổi tiếng đến với đạo Phật 5

Cùng với Trần Khôn, Hồ Quỳnh Hương được Hiệp hội bảo vệ động vật PETA Châu Á – Thái Bình Dương đã bầu chọn là “Nữ nghệ sĩ ăn chay hấp dẫn nhất châu Á (Asia’s Sexiest Vegetarian Celebrity Woman)”.

Diễn viên, đạo diễn Việt Trinh - người đẹp Tây Đô đến với Phật giáo sau những sóng gió của cuộc đời

Khán giả có lẽ đã quá quen thuộc với Việt Trinh với những vai diễn để đời, đem đến cho cô những hào quang sáng chói mà nhiều diễn viên khác mơ ước cũng không thể nào với tới được. Thế nhưng, đi kèm với sự nổi tiếng là những tai tiếng trong sự nghiệp và khổ đau về tình ái tưởng như đã làm cô quỵ ngã. Trong đường hầm tưởng như tối tăm không lối thoát ấy, ánh sáng phật pháp đã soi rọi và cứu thoát đời cô.

Cô bộc bạch “Từ đó tôi hiểu đi đến chùa là phải đến bằng cái tâm. Tôi lần tìm hiểu rõ hơn về đạo Phật, về nhân quả, nghiệp báo. Tôi thấy luật nhân quả của đạo Phật rất hiện thực, không mê tín, hoang tưởng… Tôi quyết định theo Phật bằng sự thành kính từ sau năm 2001.... Và khi đứng đối diện với Đức Phật, tôi thấy mình như sống lại, như tìm được một chỗ dựa. Tôi đã quỳ xuống trước Phật như quỳ trước ba mẹ mình. Bởi tôi biết, Phật sẽ như ba mẹ tôi, sẽ luôn ở bên cạnh và luôn yêu thương tôi”.

Khi những người nổi tiếng đến với đạo Phật 6

Có thể bạn sẽ thắc mắc tự hỏi hàng tỷ người trên thế giới này là Phật tử thuần thành, nhất tâm đoạn trừ khổ đau, quay về bờ giác tại sao không được nói đến mà phải là những người nổi tiếng. Ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh, trước hào quang của tài sắc, danh lợi, địa vị - những con người của công chúng ấy không tìm đến Phật giáo để làm họ nổi tiếng và giàu có hơn mà giúp cho tâm họ trở nên tĩnh lặng và bình an. Sức mạnh của Phật giáo là chỗ ấy. 

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Phật giáo và người trẻ 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Phật giáo và người trẻ 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Phật giáo và người trẻ 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Phật giáo và người trẻ 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?