Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An

Sáng 18/10, hơn 80 cán bộ, nhân viên Tập đoàn công ty AgriS đã có mặt tại Tu viện Khánh An (TP.HCM) để tham dự khóa tu một ngày an lạc mang chủ đề “Doanh nhân tỉnh thức”.

Trong nhịp sống kinh doanh hối hả, chương trình được xem là cơ hội để mỗi thành viên “thả lỏng thân tâm, làm mới chính mình” sau những ngày làm việc căng thẳng.

Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An 1
Trong thời thiền tập.

Khóa tu được tổ chức nhằm giúp người làm doanh nghiệp nuôi dưỡng bình an, phát triển phẩm chất, hoàn thiện nhân cách và hướng đến sự cân bằng giữa công việc - đời sống tinh thần.

Theo đó, buổi sáng, đại chúng tham gia sinh hoạt vòng tròn tại Vườn Phật, sau đó thiền hành quanh hồ Chuyển Hóa và thực tập lắng nghe hơi thở tại vườn Trăng Non. Những bước chân chánh niệm giữa không gian tĩnh lặng giúp người tham dự cảm nhận sự kết nối giữa thân - tâm - thiên nhiên.

Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An 2
Trải nghiệm thiền hành.

Tiếp đó, các học viên tụng kinh Phước Đức và thực tập “5 cái lạy” tại Pháp đường Chánh Niệm, khơi dậy lòng biết ơn và tinh thần khiêm nhường. Các hoạt động hát thiền ca, thực tập thiền tọa và ăn cơm trong chánh niệm tiếp nối, giúp thân tâm trở nên vững chãi và an tĩnh.

Đặc biệt, trong thời pháp thoại “Kinh doanh trong tỉnh thức”, Thầy Viện chủ Tu viện Khánh An chia sẻ về cách ứng dụng chánh niệm trong công việc, rèn luyện kỷ luật và duy trì tâm quân bình giữa áp lực và cám dỗ thị trường. Nhiều câu hỏi, trăn trở của học viên đã được giải đáp, mở ra hướng nhìn mới mẻ cho doanh nhân trong thời đại số.

Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An 3
Thời thiền trà.

Dù chỉ diễn ra trong một ngày, khóa tu đã mang đến năng lượng tích cực, giúp các thành viên AgriS học cách sống chậm, lắng nghe bản thân và gieo hạt bình an trong công việc.

Đại diện doanh nghiệp chia sẻ, đây sẽ là hoạt động được duy trì thường niên, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên hiểu biết, yêu thương và tỉnh thức.

Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An 4
Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An 5
Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An 6
Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An 7
Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An 8
Khóa tu “Doanh nhân tỉnh thức” tại tu viện Khánh An 9
gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Mọi khổ đau bên ngoài đều bắt đầu từ những hạt giống còn ngủ yên trong tàng thức

Phật pháp và cuộc sống 08:25 13/06/2026

Nhiều người dành cả đời để sửa chữa thế giới mà quên chăm sóc nội tâm. Họ thay đổi công việc, thay đổi nơi ở, thay đổi các mối quan hệ, nhưng nỗi khổ vẫn quay trở lại dưới hững hình thức khác nhau. Bởi vì gốc rễ vẫn còn nằm nguyên trong tàng thức.

Bến bờ bình yên

Phật pháp và cuộc sống 18:01 12/06/2026

Nhân gian trôi dạt giữa muôn nỗi thương đau, không phải vì thế giới này thiếu vắng bình yên, mà bởi chúng ta mải miết đi tìm những điều chính mình không thật rõ. Cuộc đời là giấc mộng hư ảo, hay ta đang tự huyễn hoặc trong cơn chiêm bao vô tận của ham muốn và lo âu?

Dừng lại

Phật pháp và cuộc sống 13:15 12/06/2026

Có một bức ảnh mà tôi rất yêu thích. Điều đặc biệt là trong bức ảnh ấy, gương mặt tôi lại mờ đến mức gần như không thể nhận ra. Chỉ thấy rõ phía sau là ngọn núi sừng sững giữa đất trời. Còn con người đứng phía trước nhòe đi trong sáng và tối, trong gió, trong không gian bao la của vũ trụ.

Ngàn năm vẫn mới bóng hình Như Lai

Phật pháp và cuộc sống 12:35 12/06/2026

Con tìm dáng Phật ngoài đời/ Nào hay Phật vẫn mỉm cười trong tâm./ Bồ Đề bóng đổ âm thầm/ Che con qua mấy nỗi lầm trần ai...

Xem thêm