Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/11/2020, 14:32 PM

Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Long Hưng, Hà Nội 

Đã trở thành thông lệ hàng tháng, ngày 08/11/2020 (nhằm ngày 23/09 năm Canh Tý), chùa Long Hưng - đường Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc - Đông Anh - Hà Nội đã long trọng tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" cho gần 200 quý thiện nam, tín nữ gần xa.

Thả trôi phiền muộn với khóa tu một ngày an lạc chùa Cao Linh

khoa-tu-an-lac-chua-hung-long
khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-2

Buổi sáng, dưới sự hướng dẫn của quý Chư Tăng - Chùa Long Hưng, hàng Phật tử đã tham gia thời khóa tụng kinh Vô Lượng Thọ và niệm Phật. Tiếp đó, đạo tràng đã đồng trang nghiêm cung nghinh Đại đức Thích Vạn Lợi - Tăng chúng chùa Long Hưng quang lâm chia sẻ Phật pháp.

Nhân dịp, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Phong và Đại đức Phó trụ trì Thích Quảng Lâm ra mắt ấn phẩm soạn dịch “An lạc giữa dòng đời”, Đại đức giảng sư đã gửi đến hàng Phật tử thời pháp thoại “An lạc giữa dòng đời”.

khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-1

Mở đầu pháp thoại, Đại đức đã giới thiệu đôi nét về tác phẩm và con đường hoằng pháp của Thượng tọa trụ trì và Đại đức Phó trụ trì. Đại đức giảng sư bày tỏ sự tôn kính và ngưỡng mộ đối với tâm nguyện hoằng dương Phật pháp hằng chục năm qua của Thượng tọa Thích Thanh Phong và Đại đức Thích Quảng Lâm. Đại đức nhắc nhở hàng Phật tử, phải biết trân trọng vì mình được là đệ tử của những vị Thầy phạm hạnh, được nương về tu học dưới một ngôi già lam thanh tịnh, điều đó là điều an lạc mà chúng ta đã có được.

Khóa tịnh tu an lạc tại chùa Phổ Minh

Đại đức Thích Vạn Lợi chia sẻ, cũng chính về tâm nguyện mang sự an lạc đến với mọi người, giúp hàng Phật tử có được niềm an lạc, được sống trong cõi nước Tịnh độ an vui ngay tại cuộc đời này, quý Thượng tọa, Đại đức đã đặt trọn tâm huyết, thời gian vào biên soạn cuốn sách này, trong đó là những bài học ý nghĩa mà ai cũng cần phải học để chạm được đến niềm an vui trong cuộc đời. Đại đức giảng sư đã đọc một vài tác phẩm trong cuốn sách cho đại chúng cùng lắng nghe, từ đó giảng dạy cho Phật tử cách buông bỏ nỗi khổ, niềm đau, cách ngăn chặn những muộn phiền, si mê tấn công vào tâm hồn của quý Phật tử. Theo đó, một số Phật tử cũng đã đứng dậy, chia sẻ cảm xúc của mình khi vô tình chọn một đọc một bài viết trong tác phẩm này.

Buổi chiều, đại chúng đã cùng cung thỉnh quý Chư Tôn Đức Tăng - Ni bổn tự quang lâm chia sẻ và giải đáp những vướng mắc của quý Phật tử. Những hoài nghi trong sự tu tập, những nội kết, hiểu lầm trong đời sống hằng ngày chưa được hóa giải, nay với sự chỉ dạy quý Thầy, quý Cô, hàng Phật tử đã được khai sáng, thấy rõ con đường nên đi và công việc nên làm.

Trước khi kết thúc “Một ngày An lạc”, quý Phật tử đã được tham dự thời khóa Tụng kinh, niệm Phật, cúng thí thực dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Quảng Thông.

khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-10
khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-8
khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-7
khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-9
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Tin Phật sự 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Tin Phật sự 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Tin Phật sự 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Tin Phật sự 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo