Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/11/2020, 14:32 PM

Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Long Hưng, Hà Nội 

Đã trở thành thông lệ hàng tháng, ngày 08/11/2020 (nhằm ngày 23/09 năm Canh Tý), chùa Long Hưng - đường Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc - Đông Anh - Hà Nội đã long trọng tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" cho gần 200 quý thiện nam, tín nữ gần xa.

Thả trôi phiền muộn với khóa tu một ngày an lạc chùa Cao Linh

khoa-tu-an-lac-chua-hung-long
khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-2

Buổi sáng, dưới sự hướng dẫn của quý Chư Tăng - Chùa Long Hưng, hàng Phật tử đã tham gia thời khóa tụng kinh Vô Lượng Thọ và niệm Phật. Tiếp đó, đạo tràng đã đồng trang nghiêm cung nghinh Đại đức Thích Vạn Lợi - Tăng chúng chùa Long Hưng quang lâm chia sẻ Phật pháp.

Nhân dịp, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Phong và Đại đức Phó trụ trì Thích Quảng Lâm ra mắt ấn phẩm soạn dịch “An lạc giữa dòng đời”, Đại đức giảng sư đã gửi đến hàng Phật tử thời pháp thoại “An lạc giữa dòng đời”.

khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-1

Mở đầu pháp thoại, Đại đức đã giới thiệu đôi nét về tác phẩm và con đường hoằng pháp của Thượng tọa trụ trì và Đại đức Phó trụ trì. Đại đức giảng sư bày tỏ sự tôn kính và ngưỡng mộ đối với tâm nguyện hoằng dương Phật pháp hằng chục năm qua của Thượng tọa Thích Thanh Phong và Đại đức Thích Quảng Lâm. Đại đức nhắc nhở hàng Phật tử, phải biết trân trọng vì mình được là đệ tử của những vị Thầy phạm hạnh, được nương về tu học dưới một ngôi già lam thanh tịnh, điều đó là điều an lạc mà chúng ta đã có được.

Khóa tịnh tu an lạc tại chùa Phổ Minh

Đại đức Thích Vạn Lợi chia sẻ, cũng chính về tâm nguyện mang sự an lạc đến với mọi người, giúp hàng Phật tử có được niềm an lạc, được sống trong cõi nước Tịnh độ an vui ngay tại cuộc đời này, quý Thượng tọa, Đại đức đã đặt trọn tâm huyết, thời gian vào biên soạn cuốn sách này, trong đó là những bài học ý nghĩa mà ai cũng cần phải học để chạm được đến niềm an vui trong cuộc đời. Đại đức giảng sư đã đọc một vài tác phẩm trong cuốn sách cho đại chúng cùng lắng nghe, từ đó giảng dạy cho Phật tử cách buông bỏ nỗi khổ, niềm đau, cách ngăn chặn những muộn phiền, si mê tấn công vào tâm hồn của quý Phật tử. Theo đó, một số Phật tử cũng đã đứng dậy, chia sẻ cảm xúc của mình khi vô tình chọn một đọc một bài viết trong tác phẩm này.

Buổi chiều, đại chúng đã cùng cung thỉnh quý Chư Tôn Đức Tăng - Ni bổn tự quang lâm chia sẻ và giải đáp những vướng mắc của quý Phật tử. Những hoài nghi trong sự tu tập, những nội kết, hiểu lầm trong đời sống hằng ngày chưa được hóa giải, nay với sự chỉ dạy quý Thầy, quý Cô, hàng Phật tử đã được khai sáng, thấy rõ con đường nên đi và công việc nên làm.

Trước khi kết thúc “Một ngày An lạc”, quý Phật tử đã được tham dự thời khóa Tụng kinh, niệm Phật, cúng thí thực dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Quảng Thông.

khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-10
khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-8
khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-7
khoa-tu-an-lac-chua-hung-long-9
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tâm từ bi của mẹ - Nền tảng giáo dục con trưởng thành

Tin Phật sự 08:23 08/03/2021

Cũng giống như ý nghĩa và hình tượng Mẹ hiền Quán Thế Âm, sức mạnh thật sự của một người Mẹ là tâm ôn hòa từ ái, khiến mọi người cảm nhận rõ tình yêu thương như biển cả, đây chính là vùng đất bao la - nền tảng giáo dục con trưởng thành.

Đức Phật - một bậc Thầy lớn của nhân loại

Tin Phật sự 07:40 08/03/2021

Đức Phật luôn nhắc nhở mỗi cá nhân hãy làm chủ bản thân mình, quyết định vận mệnh của bản thân chứ đừng giao phó trông chờ vào ai cả. Mỗi người là ngọn đèn soi rọi con đường ta đi.

Chùa Ba Vàng hỗ trợ bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn

Tin Phật sự 22:37 07/03/2021

Năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế và xã hội của người dân. Đặc biệt, với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo có cuộc sống khó khăn, thường xuyên phải điều trị dài ngày trong bệnh viện thì khó khăn lại tăng thêm nhiều phần.

Hưởng thụ lạc được Như Lai khen ngợi

Tin Phật sự 22:10 07/03/2021

Sống ở đời thì phải vui mới khỏe và đáng sống. Kém vui thì thân thụ động, tâm buồn chán, u sầu, nhiều loại bệnh tật não phiền cũng bắt đầu từ đây. Không chỉ người đời cần vui vẻ, thoải mái mà người tu cũng rất cần sống vui, an lạc.

Từ điển Phật học

Travel Mag