Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 29/03/2022, 08:41 AM

Khóa tu thiền chùa Từ Tân - điểm cầu kết nối huynh đệ khắp muôn phương hội về!

Sau bao tháng ngày xa cách, khoá thiền Từ Tân mở ra là một điểm cầu kết nối huynh đệ từ khắp muôn phương hội về. Nơi đây không chỉ cho huynh đệ tu tập, công quả mà còn là nơi để trao gửi yêu thương.

Nơi mái chùa Từ Tân yêu thương, hai tiếng “thanh niên” đã trở nên vô cùng thân thuộc và ý nghĩa trong mỗi dịp Phật sự được tổ chức tại đây.

Khóa tu thiền đầu năm 2022 tại chùa Từ Tân đã diễn ra và kết thúc trọn vẹn trong niềm hạnh phúc và hân hoan của hàng nghìn người con Phật. Góp phần làm nên thành công của khóa thiền, không thể không kể tới công sức, thời gian mà các bạn đã giành ra trong dịp cuối tuần này. Thay vì nghỉ ngơi, thư giãn, các bạn đã chọn đến chùa, xếp từng chiếc chăn, nhặt từng mẩu rác, chuẩn bị từng suất ăn ngon thanh đạm cho quý Phật tử về tu tập tại chùa.

a1.phatgiao.org.vn

Đến chùa với nhiều tâm trạng khác nhau, song khi được hòa mình chung vào công việc phụng sự công quả cho khóa thiền, có lẽ mọi cảm xúc khác đã được thay thế hoàn toàn bằng niềm vui và nụ cười.

a2.phatgiao.org.vn

Bạn H.A chia sẻ: “Cũng lâu rồi em mới đi chùa lại. Hôm nay có khóa thiền nên em đăng kí tham gia luôn, em được phân vào ban Hành Đường phụ các anh chị nhặt rau, chuẩn bị đồ ăn cho quý Phật tử ạ. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi được phụng sự mọi người. Và đặc biệt, lúc ngồi thiền tuy có đau chân nhưng vẫn cảm thấy vui ạ. Lần tới chắc chắn em sẽ rủ bạn bè cùng tham gia”.

Nhìn những gương mặt còn lấm tấm mồ hôi nhưng sáng lên trong đôi mắt là sự ấm áp, chân thành, Chúng Thanh Niên xin gửi lời cám ơn đến các bạn rất nhiều, vì đã chọn làm người phụng sự.

Sau bao tháng ngày xa cách, khoá thiền Từ Tân mở ra là một điểm cầu kết nối huynh đệ từ khắp muôn phương hội về. Nơi đây không chỉ cho huynh đệ tu tập, công quả mà còn là nơi để trao gửi yêu thương.

Chúng con đã cùng nhau có những khoảnh khắc tuyệt đẹp, và muốn rằng mọi người ai cũng được hạnh phúc như thế. Hãy cùng chúng con điểm lại những nét đẹp của người con Phật trong khoá thiền đầu năm giữa thành phố Sài Gòn nhé!

a8.phatgiao.org.vn
a9.phatgiao.org.vn
a3.phatgiao.org.vn
a4.phatgiao.org.vn
a5.phatgiao.org.vn
a6.phatgiao.org.vn
a7.phatgiao.org.vn
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy

Phật giáo và người trẻ 08:11 14/08/2022

Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.

Hành hương nơi Đất Phật

Phật giáo và người trẻ 08:07 14/08/2022

Không dám mong rằng đời mình rồi sẽ có một lần đến quê hương Đức Phật, cũng không dám nghĩ rằng có lúc mình sẽ được quỳ xuống bên trụ đá của vua Asoka để tụng bài sám Khánh đản, do đó, lòng tôi hân hoan mà khóe mắt cay xè.

Khánh thành thư viện và văn khố nhân sinh nhật lần thứ 87 Đức Dalai Lama

Phật giáo và người trẻ 08:03 14/08/2022

Vào ngày 6-7 vừa qua, nhân sinh nhật lần thứ 87 của Đức Dalai Lama, buổi lễ khánh thành thư viện và văn khố Đức Dalai Lama đã được tổ chức trong khuôn viên tòa nhà mới xây dựng tại nơi cư trú của ngài.

Tình thương trong đạo Phật

Phật giáo và người trẻ 07:57 14/08/2022

Đạo Phật là đạo từ bi, cho nên nói đến đạo Phật cũng là nói đến đạo của tình thương. Nhưng tình thương trong đạo Phật khác với tình thương thế gian.