Không cần xem phong thủy, có lòng tốt ắt ở nơi phúc địa
Thầy phong thủy hỏi: “Vì sao anh biết vẫn còn đứa trẻ khác ở phía sau?”. Anh nhún vai trả lời: “Trẻ con nếu không nô đùa với nhau thì sẽ không vui vẻ đến thế”. Thầy phong thủy giơ ngón tay cái lên tán thành: “Anh đúng là người có tấm lòng lương thiện”.
Qua nhiều năm buôn bán phát đạt, tôi quyết định mua một mảnh đất ở ngoại ô thành phố để xây nhà. Mảnh đất có khu vườn trồng rất nhiều cây vải thiều trăm tuổi, anh lựa chọn mảnh đất này cũng chỉ vì vườn cây, bởi vợ anh rất thích ăn vải thiều.
Một vài người bạn khuyên anh rằng trước khi khởi công xây dựng thì nên tìm thầy phong thủy, tránh phạm vào những điều đại kỵ. Anh vốn chẳng tin vào chuyện tâm linh nhưng vì vợ vô cùng tán thành ý tưởng này nên anh mới đồng ý tìm một nhà phong thủy có tiếng xin chỉ giáo.
Sáng hôm ấy, anh lái xe đưa thầy phong thủy đến thăm mảnh vườn ở ngoại ô. Trên đường không có quá nhiều xe cộ qua lại, nhưng hễ có xe nào muốn vượt lên trước anh đều nhường đường cho họ vượt. Thấy vậy, thầy phong thủy liền nói với anh: “Ồ, anh lái xe quả là rất vững tay!”. Nhưng anh chỉ cười ha ha rồi nói: “Họ muốn vượt chắc là có chuyện gấp không thể trì hoãn, lẽ nào lại giành đường với họ sao?”.
Phong thủy tốt nhất của đời người là tâm thiện lương
Ảnh minh họa.
Khi đến thị trấn, đường ở đây nhỏ hơn so với đường trong thành phố nên anh phải hạ tốc độ của xe xuống nhiều lần. Lúc ấy xe đang tà tà chạy thì đột nhiên có một bé trai lao ra giữa đường, khiến anh phải đạp phanh gấp. Đợi khi đứa bé chạy qua, anh không vội vàng lái xe đi mà nhìn vào con ngõ như chờ đợi điều gì đó. Và đúng như anh nghĩ, một bé gái chạy qua xe anh rồi đuổi theo cậu bé ban nãy, trên môi vẫn cười tinh nghịch.
Thầy phong thủy hỏi: “Vì sao anh biết vẫn còn đứa trẻ khác ở phía sau?”. Anh nhún vai trả lời: “Trẻ con nếu không nô đùa với nhau thì sẽ không vui vẻ đến thế”. Thầy phong thủy giơ ngón tay cái lên tán thành: “Anh đúng là người có tấm lòng lương thiện”.
Nguồn: Tạp chí Nghiên cứu Phật học.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Ngoại tình, vui vẻ chốc lát nhưng quả báo nặng nề
Phật giáo và người trẻXưa nay thiện ác tất có báo ứng, nhân quả theo nhau như hình với bóng, không chừa một ai. Bởi vậy, đừng tưởng rằng không có báo ứng, chỉ là chưa đến thời điểm mà thôi. Dưới đây là câu chuyện về nhân quả hiện báo của tội ngoại tình.
Lời sám hối của một bạn nam về quả báo thê thảm khi phạm tà dâm
Phật giáo và người trẻTôi đã phải chịu vô vàn quả báo đau khổ cho những tội lỗi mà tôi đã gây ra. Xin mọi người dành chút thời gian để đọc và chia sẻ để cảnh tỉnh những người đã và đang mê lầm lạc lối như tôi. Tôi đã phạm hai tội lỗi rất lớn là tà dâm và phá thai.
Thất bại lớn nhất trong cuộc sống là gì?
Phật giáo và người trẻ“Khi nào những niềm vui, hạnh phúc, bình yên… và tất cả những gì của mình còn phụ thuộc hết vào người khác, khi đó nhất định còn phải khổ đau.
Chỉ có một ngày tu tập, người trẻ học được gì?
Phật giáo và người trẻTrong thời đại số, điện thoại đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều bạn trẻ trong cả học tập lẫn giải trí. Sau những giây phút căng thẳng, việc tìm kiếm sự xoa dịu từ những thú vui trên màn hình dường như là điều hiển nhiên, đặc biệt là khi những thước phim ngắn cho bạn thấy “mọi thứ” trên đời.
Xem thêm














