Thứ sáu, 14/02/2020, 09:27 AM

Khuyến cáo phòng dịch COVID-19 (nCoV) khi học sinh đi học trở lại

Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế vừa có khuyến cáo về các biện pháp phòng dịch COVID-19 (nCoV) khi học sinh đi học trở lại.

 > Phòng chống virus corona

Khuyến cáo phòng dịch COVID-19 (nCoV) khi học sinh đi học trở lại 1

Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế vừa có khuyến cáo về các biện pháp phòng dịch COVID-19 (nCoV) khi học sinh đi học trở lại.

Theo đó, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm; tổ chức chào cờ tại lớp học. Các giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường, phụ huynh, và học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường.

Mỗi ngày một lần, sau giờ học nhà trường tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can.

Tính tới sáng nay (14/2), đã có 17 tỉnh thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại từ đầu tuần tới, ngày 17/2. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 22/2.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Nam Bộ se lạnh hiếm gặp

Môi trường 12:17 28/11/2025

Sáng 28/11, không khí lạnh mạnh tràn xuống đã khiến toàn Nam Bộ trải qua một buổi sáng hiếm hoi với nhiệt độ giảm sâu, có nơi xuống gần 16 độ C.

Khả năng bão số 15 hướng vào đâu?

Môi trường 09:38 27/11/2025

Chuyên gia khí tượng nhận định bão số 15 (Koto) rất ít có khả năng di chuyển xuống phía Nam Bộ, phương án cao nhất bão đi lệch lên phía bắc và một phương án khác có xác suất thấp hơn là bão hướng thẳng vào miền Trung.

Hôm nay áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão

Môi trường 12:29 25/11/2025

Trước khi vào Biển Đông vào đêm nay, áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão, dự báo sức gió cực đại có thể lên 110 km/h, cấp 11.

Biển Đông khả năng có bão số 15, các tỉnh Nam Trung Bộ sẵn sàng ứng phó đợt thiên tai mới

Môi trường 16:17 24/11/2025

Dự báo sau khi vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và sau đó có thể ảnh hưởng đến khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ (Bình Định đến Bình Thuận cũ) trong khoảng từ 28 đến 30-11.

Xem thêm