Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/01/2018, 16:01 PM

Kiên Giang: Bế mạc tập huấn truyền thông; Tổng kết phật sự năm 2017

Phật Giáo

Ngày 22/11/Đinh Dậu (08/01/2017) tại giảng đường chùa Phật Quan (Tp.Rạch Giá) - Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ Tổng kết hoạt động phật sự năm 2017.

Đến dự lễ tổng kết có HT.Thích Huyền Thông, thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Danh Đổng, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng Chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN các tỉnh, thành hội Phật giáo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, quý vị học viên tham dự khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo và hơn 1.000 phật tử, tín đồ Phật giáo trong tỉnh.
 
Ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang và các vị đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Kiên Giang và Tp.Rạch Giá cũng đã đến dự Hội nghị.

HT.Danh Đổng thay mặt BTC có diễn văn khai mạc, tiếp theo là hội trường đã xem báo cáo phật sự năm 2017 qua file Video báo cáo về các mặt hoạt động trên các lĩnh vực: Tăng sự, Giáo dục, Hoằng pháp.v.v…đóng góp an sinh xã hội của Phật giáo tỉnh Kiên giang với hơn 71 tỷ, Phật giáo Kiên Giang cũng đã được Chủ tịch nước tăng Huân chương Đại Đoàn kết toàn dân tộc cho các cá nhân như: HT.Danh Nhuôn, HT.Danh Đổng, TT.Thích Minh Nhẫn.
 
HT.Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN trao Giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm và hoa chúc mừng đến Chư tôn đức.

Trong phương hướng hoạt động phật sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang, TT.Thích Minh Nhẫn báo cáo về việc tổ chức khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo, Nghiệp vụ thư ký được khai mạc từ ngày 02-08/01/2018, thành tựu viên mãn với thời gian 07 ngày tập huấn cho 240 tăng, ni, phật tử trẻ tham gia khóa học, các học viên đã hoàn thành nghiệp vụ truyền thông về đề tài “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp”, và đã được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận. 

Buổi lễ được diễn ra với phần ký kết “Bản ghi nhớ phối hợp – hỗ trợ công tác thông tin truyền thông Phật giáo của các tỉnh “Đồng bằng sông Cửu Long”. Ra mắt trang website, youtube, trang thông tin (FB) mang tên Kênh "Phật sự Miền Tây".
 
Năm 2017, riêng về ngành Hoằng pháp đã tổ chức khai giảng khóa tập huấn Hoằng pháp viên lần thứ 2 trong năm dành cho phật tử. Số lượng trên 1.000 phật tử tiêu biểu thuộc đạo tràng các tự viện trong tỉnh Kiên Giang. Khóa học Hoằng pháp viên kết thúc, các khóa sinh được Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội được cấp giấy chứng nhận.

Tham dự Hội nghị, TT.Thích Đức Thiện phát biểu tán thán BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành những công tác phật sự chung nhằm góp phần phát triển Phật giáo Việt Nam đúng theo Nghị quyết Giáo hội đề ra.

Thượng toạ nhấn mạnh lên mục tiêu thứ 8 trong quyết định của Giáo hội thông qua Đại hội Nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022). Mỗi một tăng, ni, phật tử chính là một người truyền thông Phật giáo, những hình ảnh trang nghiêm, tốt đẹp được thể hiện qua thân giáo của mỗi thành viên BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả Giáo hội nói chung.
 
Đại diện chính quyền, ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang, phát biểu ghi nhận các thành quả của năm 2017 mà Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã đạt được, ông cũng tán dương công đức TT TS.Thích Minh Nhẫn, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang, đã tận tâm, nỗ lực, cố gắng mở được khoá tập huấn truyền thông Phật giáo và khóa Hoằng pháp viên cho rất đông tín đồ theo đạo tại tỉnh Kiên Giang.

HT.Thích Thiện Nhơn ban lời đạo từ, đánh giá cao và tán thán Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Thường trực BTS tỉnh đã điều hành tốt công tác phật sự chung của tỉnh nhà.

Buổi lễ kết thúc với lời cảm tạ của TT.Thích Minh Nhẫn, tri ân đến Chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức các BTS GHPGVN tỉnh, thành phố, chính quyền các cấp và đông đảo phật tử đến tham dự buổi lễ.

Thích Huệ Nghiêm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Phật sự địa phương 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 18/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Phật sự địa phương 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Phật sự địa phương 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Phật sự địa phương 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học