Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 21/08/2013, 14:23 PM

Kiên Giang: Cơm chay Phù Dung Tự kết duyên Bồ đề mùa Vu Lan

Được biết ĐĐ.Thích Huệ Tâm - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, trụ trì Phù Dung Tự, để tạo duyên lành cho phật tử nhân mùa Vu lan PL.2557, chùa sẽ phát tặng 3.000 - 5000 suất cơm chay từ ngày 09 đến ngày Rằm tháng 7/Quý Tỵ

Đây là hoạt động thường niên của chùa vào dịp lễ Vu Lan thắng hội liên tục hàng năm từ khi Đại đức đảm nhiệm công tác phật sự tại tự viện này.
 
 
Cơm chay Phù Dung Tự kết duyên Bồ đề luôn sẵn sàng chế biến những món thực phẩm chay tinh khiết, và cơm trắng thơm ngon để phục vụ bà con, và khách thập phương hành hương về chùa lễ Phật.

Nơi đây những hộp cơm chay được kết duyên Bồ đề quyến thuộc Phật pháp, nhìn những người bán vé số dạo, công nông tay lấm chân bùn, những người lang thang cơ nhở, và các em học sinh đến nhận cơm mà lòng cảm thấy hoan hỷ với việc làm của tăng, ni, phât tử ngày đêm nấu cơm và chế biến thức ăn kết thành những hộp cơm chay tinh khiết với lòng từ bi của người con Phật.
 
 
 
 
Kính chúc quý quý phật tử gần xa chung một tấm lòng với Đại đức trụ trì một việc làm đầy ý nghĩa. Nguyện Phật hộ trì cho gia đình phật tử luôn an lạc thành đạt, hạnh phúc an vui trong cuộc sống.
 

Thích Vân Phong

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo