Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/09/2014, 08:29 AM

Lâm Đồng: Các phái đoàn kính viếng Giác linh cố Đại lão HT.Thích Pháp Chiếu

Sáng ngày 01/09/Giáp Ngọ (24/09/2014), ngày đầu tiên của lễ viếng giác linh cố Hòa thượng Thích Pháp Chiếu đã có nhiều phái đoàn đến viếng trong niềm kính tiếc sâu sắc...

Phái đoàn thường trực tỉnh ủy do ông Hoàng Sĩ Sơn - Phó Bí thư thường trực làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban các cấp chính quyền đã đến kính viếng Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Thích Pháp Chiếu, kim quan được quàn tại Tổ đình Giác Nguyên (huyện Đơn Dương, tỉnh  Lâm Đồng). 
Phái đoàn thường trực tỉnh ủy Lâm Đồng
Tại Giác linh đường, sau khi thắp hương tưởng niệm một bậc Tòng lâm Trưởng lão của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển Phật giáo, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tỉnh nhà vừa viên tịch, ừng thành viên trong đoàn đã lần lược nhiễu quanh kim quan của cố Đại lão Hòa thượng.
Kim quan đường
Đại diện lãnh đạo tỉnh ghi số tang lưu niệm, tỏ lòng kính tiếc; chia sẽ niềm mất mát đau thương của tăng, ni phật tử tỉnh nhà, nguyện cầu Giác linh cố Hòa thượng nhẹ nhàng an nhiên nơi cõi tịnh.

Do niên cao, lạp trưởng, Hòa thượng Thích Pháp Chiếu đã an nhiên thị tịch vào lúc 06g10’ ngày 23/09/2014 (30/08/Giáp Ngọ). Trụ thế 80 năm, Hạ lạp 55 năm. Tang lễ của hòa thượng được diễn ra từ ngày 24 đến ngày 29/9/2014 tại tổ đình Giác Nguyên (huyện Đơn Dương).
Phái đoàn Ban Tôn giáo tỉnh
Cùng ngày, hàng trăm phái đoàn đại diện các cơ quan ban nghành đoàn thể, chư tôn đức tăng, ni, các tôn giáo bạn … từ Trung ương đến địa phương: Vụ Phật giáo Ban Tôn Giáo Chính Phủ, công an tỉnh Lâm Đồng, Ban Dân vận tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh, Hội thánh Tin Lành trưởng lão huyện Đơn Dương, thường trực BTS PG LĐ … đã đến  đảnh lễ, thấp hương tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng trong niềm kính thương, mến tiếc...
Cố Đại lão Hòa thượng Thích Pháp Chiếu
Phái đoàn UBMTTQVN tỉnh
Ông Hoàng Sĩ Sơn - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ghi sổ tang
Ông Ngô Văn Đức : Phó GĐ Sở Nội Vụ _ Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ông Đường Anh Ngữ - Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh
Phái đoàn lãnh đạo công an tỉnh
Phái đoàn Thường trực BTS tỉnh Lâm Đồng

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học