Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/08/2014, 07:28 AM

Lâm Đồng: Chùa Kỳ Viên cúng dường trai tăng, Vu Lan thắng hội

Nhân mùa Vu Lan thắng hội, cũng là ngày Chư tăng Tự tứ, sau ba tháng an cư, thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức, sáng ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014), tại chùa Kỳ Viên (phường 2, Tp.Đà Lạt), Chư tăng và phật tử đã trang nghiêm, thành kính, tổ chức lễ cúng dường Trai tăng, cầu nguyện Đạo pháp trường tồn, đất nước thanh bình, vạn dân an cư lạc nghiệp.

 
Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có Đại lão Hòa thượng Thích Tánh Hải - Ủy viên HĐCM GHPGVN; HT. Thích Chánh Kế - chứng minh BTS PG tỉnh Lâm Đồng, cùng Chư tôn thiền đức tăng và hàng trăm phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn Tp.Đà Lạt .
 
Ban đạo từ, Hòa thượng chứng minh đã tán thán công đức cúng dường của chư tăng và Phật tử bổn tự chùa Kỳ Viên. Đồng thời, hòa thượng cũng đã ân cần, nhắc nhở toàn thể đại chúng về công ơn sinh thành dưỡng dục cao như trời biển của cha mẹ. Nhất là đối với thế hệ thanh niên trẻ, phải biết tôn thờ và phụng dưỡng mẹ cha như hai vị Phật đang hiện hữu trong gia đình mình vậy.
 
Còn đối với người đã khuất, phải lắng lòng thanh tịnh, hướng về Ba ngôi Tam Bảo, thực hành các điều lành để hồi hướng công đức cho người quá Vãng được sớm siêu sanh về thế giới an lành của chư Phật .
 
Cũng nhân dịp này, chùa Kỳ Viên thành tâm thiết lễ Trai đàn Chẩn tế, Bạt độ Giải oan, cầu nguyện : Âm siêu - Dương thái, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc . Đàn tràng được đặt dưới sự chứng minh của Linh Sơn đường thượng - đại lão HT. Thích Tánh Hải, đệ nhị chứng minh pháp sự sum sám chủ đàn tràng, Kỳ Viên tự viện chủ HT.Thích Chánh Kế, đệ tam chứng minh, vi tác Pháp sư Bạt độ, Linh Thắng tự viện chủ HT.Thích Toàn Đức. Công văn đàn tràng: ĐĐ.Thích Nhuận Công, chư tôn đức trong Ban kinh sư: ĐĐ.Thích Từ Nghiêm, ĐĐ.Thích Từ Minh, ĐĐ.Thích Thái Minh, ĐĐ. Thích Đạo Lực, ĐĐ.Thích Minh Ý, ĐĐ.Hoằng Trí . 
 
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo