Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 02/07/2014, 09:00 AM

Lâm Đồng: Lễ ra quân chương trình “tiếp sức mùa thi”

Chiều ngày 05/06/Giáp Ngọ (01/70/2014) tại Tổ đình Linh Quang (P.6, Tp.Đà Lạt), Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã làm lễ  ra quân chương trình hành động “ tiếp sức mùa thi” năm 2014. 

Chương trình do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN tổ chức, Ban Từ Thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng và các tự viện như: Tổ đình Linh Quang, chùa Tuệ Quang, chùa Linh Thứu, chùa Thiện Mỹ, chùa Linh Giác , chùa Hương Quang (Tp.Đà Lạt) và chùa Giác Hải (huyện Đơn Dương) cùng đồng hành tại khu vực Tp.Đà Lạt
 Ban điều phối chương trình tiếp sức mùa thi tại Tp.Đà Lạt 
Buổi lễ có sự tham dự của đông đủ Chư tôn đức trong ban điều phối, và các chùa cùng 50 em tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp.Đà Lạt. 

Đặc biệt, buổi lễ còn có có sự quan tâm, tham dự của qúy đại biểu đại diện Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng và trung tâm Y tế Tp.Đà Lạt.
 Toàn cảnh lễ ra quân
Theo kế hoạch, chương trình tiếp sức mùa thi tại Tp.Đà Lạt gồm hai hoạt động chính: Tại bến xe khách Phương Trang và ngã 5 trường Đại học Đà Lạt. Nhóm tình nguyện viên sẽ tiếp đón, tư vấn cho các thí sinh và phụ huynh của các em khi đến Tp.Đà Lạt tham dự kỳ thi tuyển sinh tại trường Đại học Đà Lạt năm 2014. Có nhu cầu ăn ở miến phí tại các chùa gần khu vực trường thi như: Tổ đình Linh Quang, chùa Tuệ Quang, chùa Linh Giác, tịnh thất Mật Ấn, chùa Linh Thứu. Phần việc còn lại, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng kết hợp với các chùa: Tuệ Quang, Linh Thứu, Linh Giác, Hương Quang, Thiện Mỹ, Giác Hải chuẩn bị trên 5.000 xuất cơm chay và sữa đậu nành miễn phí dành tặng cho các sĩ tử và phụ huynh của các em ngay tại khu vực gần trường thi.

TT.Thích Thanh Tân - Phó BTC đã động viên Ban điều phối và các tình nguyện viên đã có nhiều, tâm huyết, cố gắng, không quản ngại nắng mưa, tham gia hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến Tp.Đà Lạt tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường đại học năm 2014. Đây là một chương trình thể hiện tính đạo đức, nhân văn, xã hội rất quí báu, phù hợp với đức tính từ bi của người con Phật đã được Chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội quan tâm, khích lệ, thông qua chương trình tiếp sức mùa thi trước đây do báo Giác Ngộ (Tp.HCM) khởi xương, nay được tiếp tục phát huy, nhân rộng do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN tổ chức, các ban ngành Phật giáo các địa phương cùng đồng hành.

Cũng nhân dịp này, đại diện Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lâm Đồng và trung tâm Y tế Tp.Đà Lạt đã trình bày một số kiến thức cơ bản về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cách lưu mẫu sau khi chế biến thức ăn để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng. 
 Chụp hình lưu niệm
Trước khi ra quân, BTC, Ban điều phối chương trình đã tặng quà, chụp hình lưu niệm, gởi lời chúc mừng đến các tình nguyện viên, điều phối viên “Thêm một mùa tiếp sức - Phật sự châu viên, an lạc, cát tường, theo phương châm: “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”.

Được biết, chương trình được diễn ra từ ngày 1/7 đến 11/7/2014.

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.