Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/08/2014, 07:51 AM

Lâm Đồng: Mừng Vu Lan hiếu hạnh tại chùa Linh Sơn và chùa Tuệ Quang

Vu Lan mùa hiếu hạnh là chủ đề của đêm văn nghệ do Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Lâm Đồng kết hợp với các em đoàn sinh GĐPT chùa Linh Sơn, chùa Linh Thứu (Tp.Đà Lạt) và chùa Giác Nguyên (Đơn Dương) biễu diễn tại chùa Linh Sơn vào tối ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014).

Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của Đại lão Hòa thượng Thích Tánh Hải - Ủy viên HĐCM GHPGVN; TT.Thích Viên Như - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Linh Sơn; ĐĐ.Thích Minh Tâm - Trưởng ban Hướng dẫn nam nữ Phật tử tỉnh Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức tăng và hàng ngàn phật tử địa phương.
 
 
Với 16 tiết mục, gồm các thể loại ca, múa, hoạt cảnh, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, mái chùa, thầy tổ và công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ …do các em đoàn sinh GĐPT Lâm Đồng biểu diễn đã thật sự gây được nhiều ấn tượng xúc động, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng khán giả đến xem.
 
 
 
Cũng trong không khí thiêng liêng của mùa Vu Lan hiếu hạnh NS.Thích Nữ Tịnh Chánh trụ trì chùa Tuệ Quang (phường 6, Tp.Đà Lạt) cũng đã tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “ơn nghĩa sinh thành” tôn vinh, tưởng nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. 
 
 
Trong không gian tỉnh lặng, thiêng liêng hòa quyện với mùi trầm hương thoang thoảng, nhẹ nhàng, thanh thoát, hàng trăm phật tử đã lắng lòng thanh tịnh, sụt sùi tưởng tưởng nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ qua các giọng hát thật ngọt ngào, sâu lắng của các ca sĩ đến từ Tp.HCM và Tp.Đà Lạt qua các nhạc phẩm bất hủ, vượt thời gian … ca ngợi công cha, nghĩa mẹ, ơn Thầy. 
 
 
 
Đêm văn nghệ có kịch bản chỉnh chu, nội dung sâu sắc, lay đọng lòng người … đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem và đâu chỉ có tháng Bảy mới là mùa tưởng nhớ báo hiếu. 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo