Phật Giáo

Lâm Đồng: Mừng Vu Lan hiếu hạnh tại chùa Linh Sơn và chùa Tuệ Quang

Thứ năm, 13/08/2014 | 07:51

Vu Lan mùa hiếu hạnh là chủ đề của đêm văn nghệ do Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Lâm Đồng kết hợp với các em đoàn sinh GĐPT chùa Linh Sơn, chùa Linh Thứu (Tp.Đà Lạt) và chùa Giác Nguyên (Đơn Dương) biễu diễn tại chùa Linh Sơn vào tối ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014).

Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của Đại lão Hòa thượng Thích Tánh Hải - Ủy viên HĐCM GHPGVN; TT.Thích Viên Như - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Linh Sơn; ĐĐ.Thích Minh Tâm - Trưởng ban Hướng dẫn nam nữ Phật tử tỉnh Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức tăng và hàng ngàn phật tử địa phương.
 
 
Với 16 tiết mục, gồm các thể loại ca, múa, hoạt cảnh, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, mái chùa, thầy tổ và công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ …do các em đoàn sinh GĐPT Lâm Đồng biểu diễn đã thật sự gây được nhiều ấn tượng xúc động, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng khán giả đến xem.
 
 
 
Cũng trong không khí thiêng liêng của mùa Vu Lan hiếu hạnh NS.Thích Nữ Tịnh Chánh trụ trì chùa Tuệ Quang (phường 6, Tp.Đà Lạt) cũng đã tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “ơn nghĩa sinh thành” tôn vinh, tưởng nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. 
 
 
Trong không gian tỉnh lặng, thiêng liêng hòa quyện với mùi trầm hương thoang thoảng, nhẹ nhàng, thanh thoát, hàng trăm phật tử đã lắng lòng thanh tịnh, sụt sùi tưởng tưởng nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ qua các giọng hát thật ngọt ngào, sâu lắng của các ca sĩ đến từ Tp.HCM và Tp.Đà Lạt qua các nhạc phẩm bất hủ, vượt thời gian … ca ngợi công cha, nghĩa mẹ, ơn Thầy. 
 
 
 
Đêm văn nghệ có kịch bản chỉnh chu, nội dung sâu sắc, lay đọng lòng người … đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem và đâu chỉ có tháng Bảy mới là mùa tưởng nhớ báo hiếu. 

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z