Phật Giáo

Lâm Đồng: Tặng quà cho bà con nghèo xã Gia Bắc

Thứ năm, 15/12/2014 | 09:27

Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng và chùa Linh Thắng (huyện Di Linh), sáng ngày 23/10/Giáp Ngọ (14/12/2014) đoàn từ thiện chùa Đông Phước (Q.8, Tp.HCM) đến thăm và tặng 300 phần quà cho bà con nghèo xã Gia Bắc, huyện Di Linh.

Mỗi phần gồm 150 nghìn đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 cái mền, cùng nhiều vật phẩm khác, trị giá 500 nghìn đồng một phần.
 
Ông K'Lang - Bí thư xã thay mặt chính quyền và bà con địa phương vui vẻ, chân thành cảm ơn đoàn và cho biết: xã Gia Bắc nằm cách trung tâm thị trấn Di Linh khoảng 40 km, bà con nơi đây đa số là người dân tộc thiểu số  K’Ho, Nộp chuyên sống bằng nghề làm nông và trồng cà phê, toàn xã có 517 hộ với trên 2.570 khẩu sống rari điều trong 5 thôn. 
 
 
Mặc dù đã được sự quan tâm giúp đỡ của Nhà nước cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể, nhưng do vì trình độ dân trí còn thấp cho nên việc lao động sản xuất, trồng cà phê còn có nhiều hạn chế nhất định … nhất là mùa giáp hạt như thời điểm hiện nay. 

Chính vì vậy, những món quà của Chư tôn thiền đức, bà con phật tử trong Ban Từ thiện Phật giáo hôm nay đến tận nơi, trao tận tay cùng với những lời thăm hỏi sức khỏe, san sẻ thân tình … sẽ là nguồn động viên rất lớn giúp bà con nơi đây một phần vượt khó vươn lên trong tình thân thương của toàn xã hội.

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lên đến 150 triệu đồng. 

Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z