Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 16/05/2022, 16:38 PM

Làm sao để không còn sợ hãi cái chết và sự bấp bênh của mọi thứ trong cuộc đời?

Làm sao để không còn nỗi sợ hãi cái chết và sự bấp bênh của mọi thứ trong cuộc đời. Con có quan sát chính mình nhưng chỉ thấy những lo lắng, bất an, sợ hãi về cái chết về sự bấp bênh.

Hỏi: 

Kính thưa Thầy!

Con cảm nhận rằng dường như mọi chuyện đều có thể đến với mình. Tất cả mọi thứ có thể mất chỉ trong phút chốc, lòng đầy sợ hãi, bất an không biết rồi mình có thể sống như thế nào nếu những điều tai hại như dịch bệnh, thiên tai, cái chết... đến với mình. Con chỉ muốn hỏi vài điều:

- Làm sao để không còn nỗi sợ hãi cái chết và sự bấp bênh của mọi thứ trong cuộc đời. Con có quan sát chính mình nhưng chỉ thấy những lo lắng, bất an, sợ hãi về cái chết về sự bấp bênh.

- Điều này có vẻ không liên quan lắm nhưng làm thế nào để có thể chịu đựng được áp lực công việc và học tập ngày nay thưa thầy. Guồng máy xã hội bây giờ là như vậy, con đang ở trong nó nhưng nó đưa đến những công việc, học tập quá nhiều so với sức chịu đựng của một số người như con. Khả năng chịu đựng, tư duy não bộ của con không thích ứng được kịp người khác nên con bị áp lực rất nặng.

Mong Thầy từ bị chỉ dạy con! Kính tri ân Thầy !

Nếu con xem cuộc đời là trường học giác ngộ thì việc sống chết cũng là bài học giác ngộ, tại sao con phải sợ?

Nếu con xem cuộc đời là trường học giác ngộ thì việc sống chết cũng là bài học giác ngộ, tại sao con phải sợ?

Vượt qua những nỗi sợ hãi trong cuộc sống

Đáp: 

- Nếu con xem cuộc đời là trường học giác ngộ thì việc sống chết cũng là bài học giác ngộ, tại sao con phải sợ? Tuy cam go nhưng những bài học từ cuộc đời vẫn rất thú vị. Chỉ là do thái độ của con thôi.

- Đúng là hiện nay việc làm và học gây quá nhiều áp lực không cần thiết, chỉ vì xã hội loài người đang muốn "nhanh" và "nhiều", nhưng hậu quả là căng thẳng và khổ đau hơn là hạnh phúc. Cứ sống bình thường đừng bon chen là được.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh

Hỏi - Đáp 16:29 17/08/2022

Trong 6 năm qua, với hành trình 'giải cứu' chó, mèo từ các lò mổ, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trở thành người 'mẹ' chăm sóc hơn 1.000 con chó, mèo.

Nuôi chim cảnh có tội hay không?

Hỏi - Đáp 16:18 17/08/2022

Hỏi: Kính bạch thầy, con có nuôi một chú chim chào mào để thỉnh thoảng ngắm nhìn thư giãn. Nuôi như vậy con không biết có bị mang tội hay không? Khi xưa, con chưa hiểu đạo thì không nói chi, bây giờ hiểu rồi con rất sợ tội.

Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Sơn

Hỏi - Đáp 15:18 17/08/2022

Cùng với nhiều ngôi chùa cổ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chùa Linh Sơn vẫn giữ được nét cổ kính với kiến trúc “tứ trụ” thường gặp trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng - tôn giáo ở Nam Bộ xưa.

Tìm hiểu một số ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia ở Hà Tĩnh

Hỏi - Đáp 15:17 17/08/2022

Bài viết nêu hiện trạng cũng như công tác quản lý 7 ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia, nhằm mục đích mô tả toàn diện về hiện trạng các di tích và công tác quản lý di tích ở Hà Tĩnh.