Phật Giáo

Lạng Sơn: Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 - An vị Lam Ngọc Phật Tổ tượng

Thứ năm, 24/05/2013 | 08:09

Sáng ngày 22/5 (tức ngày 13/4/ Quý Tỵ), trong không khí tưng bừng của mùa hội Lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013, hàng ngàn tăng, ni, phật tử khắp các nơi nô nức đổ về chùa Thành - số 3 Đại lộ Hùng Vương, P.Chi Lăng, Tp.Lạng Sơn để tưởng nhớ ngày Đản sinh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Chứng minh và tham dự đại lễ có: Đại lão HT.Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM TW GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS TW GHPGVN; HT.Thích Gia Quang, HT.Thích Quảng Tùng, TT.Thích Thanh Giác, ĐĐ.Thích Đức Thiện, TT.Thích Thanh Phụng, và ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Đại diện các cấp chính quyền có ông Phạm Quý Tỵ - Thứ trưởng Bộ Tư pháp; và đại diện chính quyền tỉnh Lạng Sơn, các sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn, thành phố Lạng Sơn, các phường trong thành phố, các huyện, thị trấn trong tỉnh; Chư tôn đức Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni các BTS GHPGVN các tỉnh thành phía Bắc, các vị ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; các vị khách quý; các tín chủ phát tâm cung tiến Lam Ngọc Thích Ca Phật Tổ tượng; các vị Bí thư, Khối trưởng, Trưởng ban Mặt trận các khối phố trên địa bàn thành phố Lạng Sơn; các vị đại diện các đền, chùa trên toàn tỉnh và hơn 1 vạn tín đồ phật tử thập phương và địa phương, bà con nhân dân, các cơ quan thông tấn báo chí phát thanh truyền hình trung ương và địa phương cũng về đưa tin và tham dự đại lễ…

Tín chủ cúng tượng ông Phạm Xuân Phương - Tổng Giám đốc Công ty Phật Ngọc Việt. Ông Phùng Quốc Vĩnh - Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Xây dựng Vĩnh Phúc. Ông Vũ Hoài Nam - Tổng Giám đốc Công ty Gỗ Mỹ nghệ Đức Thắng - Đồng Kỵ - Bắc Ninh. Nghệ nhân Nguyễn Văn Cam chế tác.
 
 

Trước buổi Đại lễ kỷ niệm Phật đản Đại lão HT.Thích Thanh Sam làm chủ lễ cùng Chư tôn đức HĐCM, HĐTS, tăng, ni và các đai biểu khách quý đã làm lễ hô thần nhập tượng an vị Lam ngọc Phật Tổ tượng trong Đại Hùng Bảo Điện chùa Thành.

 
 

Đại lễ Phật đản diễn ra trong không khí hân hoan đón chào đức Phật đản sinh, được thực hiện một cách trang trọng, tại buổi lễ Chư tôn đức tăng, ni, phật tử đã được HT.Thích Thanh Nhiễu, đại diện cho Chư tôn đức giáo phẩm tuyên đọc thông điệp của đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ, đức Pháp chủ gửi thông điệp cầu chúc Chư tôn giáo Phẩm tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước một mùa Phật đản an lạc và hoan hỷ, đồng thời kêu gọi tăng, ni, cư sĩ, phật tử các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu Phật sự trên tất cả các lĩnh vực, luôn đồng hành cùng dân tộc.
 

Tiếp theo HT.Thích Quảng Tùng đọc diễn văn chúc mừng ngày Phật đản

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Tại buổi lễ, thay mặt chính quyền các cấp, Tỉnh ủy, HĐND,UBND tỉnh Lạng Sơn  bày tỏ niềm vui tham dự Đại lễ Phật đản tại chùa Thành ông Tô Hùng Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tặng hoa chúc mừng và cảm nhận sự đóng góp tích cực của Chư Tăng BTS Phật giáo Lạng Sơn vào sự phát triển Phật giáo của tỉnh.

Đặc biệt trong buổi lễ HT.Thích Quảng Tùng đã trao tặng quà từ thiện cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh và phật tử  có nhiều nhiều thành tựu, công tác  Phật sự, đồng thời tạo điều kiện tốt hơn cho khối đại đoàn kết toàn dân, Kết thúc buổi lễ chư tôn đức tăng, ni thả Hoa đăng cầu nguyện cho Hòa bình

Đạo Phật có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của các chức sắc, phật tử trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho các phật tử sinh hoạt theo tổ chức, đáp ứng nhu cầu về tín ngưỡng của nhân dân, với những niềm mong ước của mỗi phật tử cho cuộc sống thái hoà, người người sống yêu thương, nhà nhà ấm no, hạnh phúc. Nhân dân Lạng Sơn luôn hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp của Phật giáo. Đồng thời khẳng định sự đồng hành bền chặt của Phật giáo yêu nước với dân tộc Việt Nam trên mỗi chặng đường lịch sử, xây dựng Lạng Sơn ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Cuối cùng là nghi thức tắm Phật – nghi thức trang nghiêm nhất của buổi lễ. Đông đảo phật tử đạo tràng đã cùng tham gia vào nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc của ngày đức Từ Phụ đản sinh.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn


Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z