Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/11/2020, 10:58 AM

Lễ hằng thuận tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

Đã nhiều năm qua, khi Lễ thành hôn long trọng của đời thường được chuyển di trang nghiêm qua cổng tam quan vào đến chốn thiền tự đã được hóa thành Lễ hằng thuận với nghi lễ vô cùng thiêng liêng và mang đậm nét đẹp văn hóa của Phật giáo.

Lễ Húy kỵ Cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử lần thứ 32 tại chùa Hòa Phúc

IMG_1278
IMG_1514

Những gia đình theo đạo Phật, khi có con cái đủ duyên lành để kết hôn lập gia đình đều đã rất quý trọng Lễ hằng thuận này để nương nhờ hồng ân của Tam Bảo mà tổ chức "ngày của một đời" cho đôi uyên ương trẻ.

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa bao lâu nay đã mở rộng cổng cửa Từ Bi - Hỷ Xả tổ chức nhiều lần Lễ hằng thuận cho những gia đình tín thành theo đạo Phật, nhất là cho giới trẻ, những nam thanh nữ tú đã thọ giới quy y.

Sáng ngày 26/11/2020 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Canh Tý), chư tôn đức Tăng đã quang lâm chứng minh cho đôi tân lang Nguyễn Thành Lưu (pháp danh Minh Lưu, P Phước Tân - Tp. Nha Trang) và tân giai nhân Nguyễn Lê Mai Quyên (pháp danh Thiện Hoa, quận Bình Thạnh-Tp. HCM) trên chánh điện với sự hiện diện đông đủ của hai họ.

Những khoảnh khắc thiêng liêng trong lễ cầu an lớn nhất trên đỉnh Fansipan

IMG_1525

Sau thời kinh cầu an, Thượng tọa trụ trì Thích Huệ Giáo đã thay mặt chư tăng ban lời giáo huấn về tình nghĩa vợ chồng, diễn giải ý nghĩa của chiếc Nhẫn (nhẫn nhịn) trao nhau ngày kết hôn, nhắc nhở con cháu nhớ đến trọng ân sinh thành và dưỡng dục của các bậc Cha Mẹ... trong không khí thật uy nghiêm ấm cúng, đầy đạo vị chân tình.

Chư tăng điềm đạm hướng dẫn cho chú rể và cô dâu giữ oai nghi của Phật tử qua những nghi thức trao nhẫn, đọc lời hứa nguyện với nhau, bái tạ Tam Bảo, lạy tạ song thân đôi bên, và lạy nhau (phu thê giao bái) trước sự chứng minh của chư tôn thiền đức.

Buổi lễ được kết thúc vào lúc 10h30, tốt đẹp và hoan hỷ!

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Tin Phật sự 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Tin Phật sự 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Tin Phật sự 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Tin Phật sự 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag