Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/09/2020, 08:53 AM

Lễ khánh tuế HT. Thích Ngộ Tịnh 72 tuổi

Chiều ngày 20-9-2020 (4-8-Canh Tý), Tăng chúng và Phật tử chùa Viên Ngộ (xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã trang nghiêm tổ chức lễ khánh tuế Hòa thượng Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa tròn 72 tuổi.

Về việc Tấn phong Giáo phẩm tại Hội nghị thường niên kỳ 5 khóa VIII GHPGVN

a01 (3)

Phật tử Thái Ngọc Sơn đại diện cho đại chúng dâng lời tác bạch tri ân Hòa thượng ân sư: “Dưới sự giáo dưỡng của Hòa thượng không bằng từ ngữ trong kinh điển cao siêu khó hiểu. Thay vào đó, thầy dùng lối giáo huấn thật giản dị, mộc mạc, chân chất mà vô cùng ý nghĩa để dạy dỗ chúng con. Thầy áp dụng lối dạy thân giáo, thầy làm việc bằng tất cả tâm từ bi cao cả của một bậc chân tăng. Đảnh lễ chúc mừng khánh tuế thầy, đệ tử chúng con phát nguyện tu tập, hành theo lời Phật dạy để báo đáp công ơn dạy dỗ của thầy”.

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường, Hòa thượng ban đạo từ sách tấn cho hai hàng đệ tử những lời pháp quý báu với mong muốn chúng đệ tử luôn tinh tấn tu học và hoằng dương chánh pháp, nối gót chân của chư Phật, chư Tổ.

Buổi lễ diễn ra đơn sơ nhưng thấm tình đạo vị, kết thúc với nghi thức dâng trà và cắt bánh sinh nhật.

Lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Trúc Lâm Kharkov, Ucraina 2020

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Tin Phật sự 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Tin Phật sự 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Tin Phật sự 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Tin Phật sự 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo