Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/10/2019, 14:31 PM

Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

Ngày 22/10, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh TT Huế, Công đoàn GD&ĐT tỉnh TT Huế đã tổ chức lễ khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Văn Lành đang sinh hoạt tại Công đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (H. Phong Điền-TT Huế).

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Về dự buổi lễ, có ông Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh TT Huế, Đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục TT Huế; đại diện chính quyền địa phương, Ông Lê Thân - Hiệu Trưởng trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và bà Nguyễn Thị Loan-Chủ tịch Công đoàn trường.    

Đoàn viên Lê Văn Lành đang nhân viên hợp đồng bảo vệ theo NĐ68 của Chính phủ tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, có vợ và 2 con nhỏ. Do vợ  anh Lành là nhân viên hợp đồng lao công tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và lo việc nội trợ nên cuộc sống của 4 nhân khẩu chủ yếu nhờ vào lương hàng tháng của anh Lành. Vì vậy nhiều năm qua, cả nhà phải ở căn nhà tạm bợ tại thôn Thượng An, xã Phong An - H. Phong Điền.

Trao tiền hỗ trợ tại lễ khởi công xây dựng “Mái ấm công đoàn”

Trao tiền hỗ trợ tại lễ khởi công xây dựng “Mái ấm công đoàn”

Thấy được khó khăn này, BCH CĐCS đề nghị cùng Công đoàn GD&ĐT tỉnh TT Huế kiến nghị về LĐLĐ tỉnh TT Huế và được “Quỹ Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ tỉnh TT Huế xem xét hỗ trợ suất nhà ở trị giá 30 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng trên nền đất củ tại thôn Thượng An, xã Phong An với diện tích 90 m2. Tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng, trong đó “Quỹ Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ tỉnh TT Huế hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình anh Lành đóng góp và vay mượn thêm. Dự kiến công nhà sẽ hoàn thành vào đầu năm 2020. Được biết, Đây là ngôi nhà được Liên đoàn Lao động tỉnh TT Huế hỗ trợ trong dịp “Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” được tổ chức vào đầu tháng 10/2019 tại TP Huế.

Tại lễ khởi công, ông Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh TT Huế đã chúc mừng đoàn viên Lê Văn Lành và mong rằng anh Lành cùng gia đình theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình thi công chất lượng, an toàn để sớm có chỗ ở ổn định để an tâm công tác.                                

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Trong nước 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Trong nước 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Trong nước 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Trong nước 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học