Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 21/05/2016, 07:12 AM

Lễ Phật đản nơi biên cương xứ Lạng

Hòa trong không khí hân hoan đón mừng ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản sinh, tối ngày 13/04/Bính Thân (19/05/2016) tại chùa Thành, trụ sở BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 – DL.2016.


Tham dự đại lễ có HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đại đức, tăng BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Đại diện chính quyền có bà Nông Thị Lâm, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn cùng các ông bà đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể về tham dự Đại lễ Phật đản.

HT.Thích Quảng Tùng tuyên đọc thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN. Tại buổi lễ BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng các phần quà từ thiện cho Dự án Nồi cháo tình thương (nấu cháo cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh); ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới tại xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng; ủng hộ 1 nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chi Lăng với tổng phần quà là 40 triệu đồng.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm nay trùng với ngày sinh nhật Bác Hồ 19/05 và cũng gần ngày cử tri cả nước tích cực tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, HT.Thích Quảng Tùng cũng đã lên vận động bà con nhân dân, tín đồ phật tử trong tỉnh tích cực đi tham gia bỏ phiếu bầu cử, lựa chọn ra những người có đức có tài để lãnh đạo đất nước ta ngày thêm phát triển.

Cũng trong đại lễ HT.Thích Quảng Tùng; ĐĐ.Thích Quảng Truyền cùng các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện nghi lễ dâng hương, tắm Phật cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, chúng sinh an lạc… hàng ngàn phật tử và bà con nhân dân đã xếp hàng trang nghiêm tham dự lễ tắm Phật nhân ngày đức Phật Đản sinh.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, BTC Đại lễ Phật đản đã tổ chức diễu hành xe hoa mừng Phật đản và đặt vòng hoa tưởng niệm các AHLS tại nghĩa trang thành phố; dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và AHLS Hoàng Văn Thụ, người con trung kiên của quê hương Xứ Lạng.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Lạng Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học