Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/05/2020, 11:40 AM

Lễ Phật đản nội bộ PL2564 của Phật giáo tỉnh Hải Dương

Tại trụ sở GHPG tỉnh Hải Dương, Ban trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ Phật đản PL2564 nội bộ, tuy không đông người và không rộn ràng như mọi năm, nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm thành kính hướng về ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi đời để "khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến".

Dai le Phat Dan tai Hai Duong 1

Hàng năm, cứ đến tháng 4 âm lịch, tất cả những người con Phật trên khắp hành tinh đều hân hoan kính mừng ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện theo công văn số 068/CV- HĐTS của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN) và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ngày 04 tháng 05 năm 2020, nhằm ngày 12 tháng 04 năm Canh Tý, tại trụ sở GHPG tỉnh Hải Dương, Ban trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ Phật đản PL2564 nội bộ, tuy không đông người và không rộn ràng như mọi năm, nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm thành kính hướng về ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi đời để "khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến".

Dai le Phat Dan tai Hai Duong 2

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Vân – Ủy HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương; Thượng tọa Thích Thanh Dũng - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban thường trực trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng với đại diện Phật tử địa phương.

Dai le Phat Dan tai Hai Duong  3

Đại lễ Phật đản là truyền thống có từ lâu đời, là sự kiện Tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật và cũng là lễ hội văn hóa, tôn giáo thế giới được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận từ năm 1999 trong sự nỗ lực góp phần tích cực kiến tạo hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại, từ tinh thần nhân ái, từ bi của đạo Phật. Tuy nhiên, Phật đản năm nay đúng bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng điều đó cũng không thể làm quên đi ngày lễ quan trọng này trong lòng mỗi người con Phật.

Đúng 8 giờ, ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm lễ đài cử hành chương trình Phật đản. Tiếng xướng lễ ngân vang trong bầu không gian trang nghiêm thanh tịnh càng khiến cho tất cả mọi người thành kính nhất, dâng trọn tấm lòng lên cúng dường đức Phật. Trong khoảnh khắc thiêng liêng đó, toàn thể Ban trị sự và khách mời chắp tay nguyện cầu hạnh lành, bình an trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Dai le Phat Dan tai Hai Duong 4

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ, trong niềm tôn kính vô biên, toàn đại chúng đã lắng đọng tâm tư nghe Thượng tọa Thích Thanh Vân diễn văn Phật đản PL2564 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN và ý nghĩa Phật đản nhằm giúp cho Phật tử hiểu rõ hơn về Đức Phật – vị thầy của ba cõi, người cha lành của bốn loài. Tiếp đến là Hòa thượng Thích Quảng Tùng tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN – HT. Thích Phổ Tuệ.

Sau lời phát biểu cảm tạ chương trình của Đại đức Thích Quảng Thuyết, là phần quan trọng nhất của buổi lễ đó là nghi thức tắm Phật và kinh hành vòng quanh chính điện, khép lại buổi lễ thành tựu viên mãn và tràn đầy hỷ lạc.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Tin Phật sự 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Tin Phật sự 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Tin Phật sự 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Tin Phật sự 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag