Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 08/10/2021, 09:38 AM

Lời phát nguyện diệt trừ ái dục

Thực hành chánh kiến, chánh tư duy để thắp sáng ngọn đuốc tuệ giác thấy được khổ đau do ái dục gây ra mà đoạn trừ cái gốc của ái dục, gốc của khổ đau.

Ái dục gây khổ đau

Trong kinh, Đức Phật còn đặt Tỳ kheo trong chiến trường diệt trừ tâm ái dục, duy trì phạm hạnh giải thoát.

Trong kinh, Đức Phật còn đặt Tỳ kheo trong chiến trường diệt trừ tâm ái dục, duy trì phạm hạnh giải thoát.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Thế Tôn! Con xin cúi lạy sự thanh tịnh vô nhiễm vĩ đại của Người. Suốt 500 kiếp trước khi thành đạo, Ngài luôn có một đời sống phạm hạnh sạch trong, lìa xa ái dục, tinh khiết như một đoá sen thơm ngát. Đến kiếp làm thái tử Tất Đạt Đa, Ngài lìa xa ái dục ngay từ tuổi 12, khi bắt chân ngồi kiết già và chứng được Sơ Thiền trong buổi lễ hạ điền cùng vua cha Tịnh Phạn.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (1 lạy)

Kính lạy Người! Con nguyện đời đời kiếp kiếp gìn giữ tâm khiêm hạ tột cùng, con chỉ là cát bụi vô thường, con chỉ là cỏ rác bên đường, con chỉ là giẻ lau hèn mọn với vô vàn lầm lỗi, ý nghĩa bẩn thỉu trong tâm. 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (1 lạy)

Kính lạy Người! Con nguyện luôn quỳ xuống, nâng con người bước lên, Xin Phật gia hộ cho ai cũng giỏi hơn con, hay hơn con, tài năng hơn con, tất cả mọi người thành công hơn con, thành công trước con, giỏi hơn con và hạnh phúc hơn con. Nguyện cho con chỉ là người thấp hơn, kém hơn, để con giúp, con hỗ trợ những người khác làm việc. Con xin nguyện đứng sau, ngồi dưới, dâng hai tay, quỳ gối để phụng sự mọi người, trong lòng luôn kính trọng vô biên. 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (1 lạy)

Kính lạy Người! Con nguyện khi nhìn thấy bất kì người nữ (người nam) nào con đều yêu thương chan hoà, thắm thiết như thương chị (anh), em gái (em trai), mẹ (bố), ...trong một gia đình. Tất cả người khác giới đều là thân quyến của con, để con yêu thương, phụng sự và tuyệt nhiên không có một niệm ái dục nào dấy khởi. 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật(1 lạy).

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (3 lần, 3 lạy).

Đắm mình trong ái dục ví như tằm nhả tơ

*Bài viết mang tính tham khảo

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tiền Giang: Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X

Kiến thức 14:46 28/06/2022

Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề: “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển” được diễn ra vào sáng ngày 28/6/2022 tại Giảng đường Huệ Đăng – trụ sở Văn phòng BTS, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Phật dạy: Chứng ngộ là việc tự thân chứng nghiệm bên trong thân tâm mình

Kiến thức 14:08 28/06/2022

Sự tu tập của mỗi người là khác nhau, vì mỗi người có căn trí khác nhau. Chúng ta đến gặp các thiền sư và cố học hiểu cách tu của họ. Chúng ta nhìn vào phương pháp (pháp môn) và tư cách của họ, nhưng những thứ đó chỉ là thứ bên ngoài đối với chúng ta.

5 thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn nên thường xuyên đưa vào chế độ ăn

Kiến thức 13:43 28/06/2022

Rau củ quả là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết, đáp ứng nhu cần dưỡng chất cơ bản hàng ngày, giúp cơ thể chống chọi với các bệnh mãn tính và sống thọ hơn.

Kho mộc bản kinh Phật tại chùa Đồng Giới - Hải Phòng

Kiến thức 13:31 28/06/2022

Chùa Đồng Giới thuộc huyện An Dương, Hải Phòng được khởi dựng vào thế kỷ XIII cuối thời Lý, đầu thời Trần. Chùa còn lưu giữ được nhiều nét độc đáo từ cách trang trí trên tường đến việc bảo quản kinh sách và ván khắc.