Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/02/2019, 09:23 AM

MC Phan Anh đau lòng khi nhiều quán đặc sản động vật hoang dã mọc lên cạnh chùa chiền

MC Phan Anh vừa có lời kêu gọi các Phật tử cùng mọi người không sử dụng sừng tê giác, ngà voi, không ăn thịt tê tê, hạn chế xâm hại các động vật hoang dã... để không tạo ra nỗi thống khổ cho muôn loài.

Với tư cách là đại sứ của chiến dịch bảo vệ tê giác, MC Phan Anh đã nhiều lần có những hoạt động, lời kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ động vật hoang dã, cụ thể là tê giác và voi trước nguy cơ tuyệt chủng.

Mới đây, Phan Anh lại tiếp tục kêu gọi các Phật tử cùng mọi người không sử dụng sừng tê giác, ngà voi nhân dịp tham dự Pháp hội Đại Bi Quan Âm 2019 diễn ra tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

MC Phan Anh keu goi khong an thit dong vat
Bài liên quan

Anh đăng bức ảnh đang chắp tay bên cạnh bức tượng tê giác bị cắt sừng và voi bị cưa ngà được đặt trong khuôn viên Đại Bảo tháp Tây Thiên cùng lời kêu gọi: "Mỗi Phật tử không sử dụng sừng tê giác, không dùng đồ trang trí, trang sức từ ngà voi, không ăn thịt tê tê, hạn chế xâm hại các động vật hoang dã..., đó chính là cứu độ chúng sinh, không tạo ra nỗi thống khổ cho muôn loài!".

MC Phan Anh cũng đề cập đến thực trạng sử dụng ngà voi và sừng tê giác tại Việt Nam. "Mình rất ủng hộ ý tưởng này của WildAid và Change trong việc kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ động vật hoang dã.

Việt Nam, một quốc gia mà Phật giáo có ảnh hưởng rất lớn, người người đi chùa, đặt niềm tin nơi cửa Tam bảo nhưng lại cũng là một trong hai nước tiêu thụ sừng tê giác, ngà voi... lớn nhất thế giới, khiến cho các con vật này rơi vào nạn thảm sát.

Thật đau lòng khi nhiều quán đặc sản động vật hoang dã lại mọc lên bên cạnh chùa chiền phục vụ khách thập phương", MC Phan Anh chia sẻ.

3 bức tượng tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà đặt trước Đại Bảo tháp Tây Thiên kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ động vật hoang dã.

3 bức tượng tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà đặt trước Đại Bảo tháp Tây Thiên kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ động vật hoang dã.

Bài liên quan

Được biết, 3 bức tượng tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà đã được chuyển từ Tu viện Khánh An, TP.HCM đến Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên trong dịp Pháp hội lần này, nhằm kêu gọi mọi người bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Các bức tượng trong tư thế quỳ gối đặt trước Bảo tháp mang ý nghĩa sâu sắc - mong được Đức Phật bảo hộ, che chở. Hình ảnh này đã truyền đi thông điệp của dự án “Đánh thức tình yêu thương” đến mọi người, đặc biệt là tác động đến những người săn bắn, mua bán hoặc tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã.

Pháp hội cũng truyền đi thông điệp thân thiện với môi trường tự nhiên khi Đức Gyalwang Drukpa đã chia lộc Phật là 7.000 phần bánh gato cho các Phật tử trên những chiếc lá mít thay cho hàng nghìn thìa, đĩa nhựa. Một sư ni cho biết: “Để gom được hàng ngàn chiếc lá mít, các Phật tử đã tỏa đi đến nhiều nhà dân xin lá và cẩn thận rửa sạch, đảm bảo vệ sinh khi sử dụng”.

Những phần bánh gato lộc Phật được đặt trong lá mít thay vì đĩa nhựa dùng 1 lần.

Những phần bánh gato lộc Phật được đặt trong lá mít thay vì đĩa nhựa dùng 1 lần.

Trong bài giảng, Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: “Hòa bình có nghĩa là con người sống với nhau một cách thân thiện, cởi mở, đoàn kết trong tình tương thân tương ái, hiểu biết lẫn nhau và thân thiện với chính môi trường tự nhiên”. Vì vậy, pháp hội lần này rất chú ý việc sử dụng các vật dụng làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường. Không chỉ dùng lá mít thay đĩa nhựa đựng bánh sinh nhật lộc Phật, mà các suất cơm được đựng trong âu nhựa để sử dụng được nhiều lần thay cho những hộp xốp sử dụng 1 lần.

Tọa đàm “Vấn đáp tâm linh thời hiện đại” sẽ được tổ chức vào thứ sáu 1.3.2019, tại Khách sạn Sheraton Hà Nội. Đức Gyalwang Drukpa sẽ trao đổi với trí thức, doanh nhân, Phật tử Thủ đô, kiến giải những vướng mắc trong đời sống hiện đại như: Giải pháp đối trị đổ vỡ, khủng hoảng tinh thần; áp lực việc làm; con cái hư hỏng, làm sao vượt qua những ám ảnh cái chết và bệnh tật?...

Đây không chỉ là suy vấn dành cho Phật tử hay những người thực hành tâm linh, mà còn cần cho tất cả những ai muốn gỡ bỏ căng thẳng, vợi bớt khổ đau để sống hạnh phúc.

Phật Giáo
Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

HomeAZ 03/08/2020, 16:41

Được coi là ngôi chùa Phật giáo kỳ vĩ nhất Myanmar, chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc với ngọn tháp và thân dát vàng, cao gần 110m, được bao phủ khoảng 90 tấn vàng ròng, trên đỉnh nạm 4.531 viên kim cương.

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Trong nước 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Trong nước 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Trong nước 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Trong nước 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học