Thứ tư, 08/02/2023, 21:31 PM

Mọi chuyện đều có nhân duyên của nó

Con không biết như vậy đã đúng hay chưa, mong Thầy chỉ dẫn cho con hiểu để thực tập đúng hơn, con cảm ơn Thầy!

Câu hỏi:

Bạch Thầy,
Khi con rỗng rang buông xả để cảm nhận trong các hoạt động hằng ngày, đôi khi con nghe thấy những bài kinh, bài giảng đã nghe qua. Con quan sát sự lặp đi lặp lại này trong tâm. Với thời gian khá dài thì con mới cảm nhận được sự biến mất tự động hoặc đôi khi do con lơ là mất chánh niệm trong giây phút nào đó khi quay lại nhìn thì đã mất lúc nào không hay.

Mọi chuyện đều có nhân duyên của nó 1

Ảnh minh họa

Trả lời:

Cái gì xảy ra đều có nhân duyên của nó. Đừng nghĩ nhiều về chúng, chỉ quan sát chúng để thấy rõ sự vận hành của pháp qua nhân quả nghiệp báo thôi.

Theo: Trung tâm Hộ tông

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Xem thêm