Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/10/2016, 15:19 PM

Mối hận truyền kiếp và nghiệp báo

“Con người khi có cơ hội thì làm những điều xấu xa, có tay có chân chỉ để tạo nghiệp. Không một lần nghĩ đến việc đưa tay lên cầu nguyện. Lại đưa tay của mình làm những thứ vốn dĩ chẳng phải của bản thân mình. Tiền và quyền lực làm con người thay đổi. Không có gì đáng ghê hơn là sự tham lam của con người và vì vậy quả báo không bao giờ trừ một ai, đến một thời điểm nào đó khi con người hết phúc thì sẽ phải nhận lấy quả báo của mình. Bởi vì, khi sống đã tạo các nghiệp xấu”. Trích lời nhân vật trong phim.

 
“Mối hận truyền kiếp” là một bộ phim Phật giáo và được xuất bản tại đất nước quốc giáo Thái Lan. Bộ phim nói về luật nhân quả và nghiệp báo, quyền lực, tham vọng, sân si…Trong bộ phim phản ánh rõ nét về thực trạng xã hội, từ người đứng đầu nhà nước cho tới thường dân và cái kết của những hành động xấu là nghiệp báo phải hứng chịu. Bộ phim tạo sự gợi mở tỉnh thức tâm lý cho người xem về luật nhân quả, duyên nợ và báo ứng. 
 
Phim được sản xuất năm 2016 với sự tham gia của hai diễn viên chính trong phim là Nawat Kulrattanarak, Noon Woranuch Wongsawan.  Đây là một phim có sự kết hợp giữa hiện đại và xen lẫn cổ trang, mỗi tập phim tái hiện và nhắc nhở người xem qua những việc làm của mình. Bộ phim tái hiện lại những cảnh khi con người phạm ngũ giới thì phải chịu sự hình phạt ra sao và như thế nào ở dưới địa ngục.
 
Sợi dây chính, móc xích xuyên suốt trong phim bắt đầu phát khởi từ sự trả thù của người con gái bị phụ bạc khi quá tin vào người yêu mình. Cô đã đánh mất tất cả tình yêu và thân xác cho người đàn ông, linh hồn cô mãi còn đó không thể nào quên được... Mối hận của cô được truyền từ kiếp này sang kiếp. Tình yêu đã làm người con gái ấy dâng cả trái tim và linh hồn… Nhưng lại nhận lấy một cái chết đầy đau đớn và dã man. Linh hồn của người con gái ấy bị giam cầm vĩnh viễn sau trường thành. Hận, người con gái hận người đàn ông bạc tình bạc nghĩa. Hận thù đã làm cho người con gái đó phá giải được lời nguyền và quay trở lại với nhân gian…
 “Đã là con người ai cũng phải nhận được quả báo từ những việc mình đã làm”
Phim cũng cho người xem cái thấy về "vọng tưởng". Những thứ trên trần gian là vọng tưởng con người nghĩ ra như đồ ăn, hoa quả...nhưng với cái thật của nó là không có không, như trong phim là những con sâu, người con gái xinh đẹp, nhưng lại là linh hồn, là bộ xương...

Đây là một phim, sẽ không làm uổng phí thời gian mà mọi người đã dành ra cho bộ phim dài khoảng 20 tập này. Bởi vì, con là một người trẻ và bộ phim đã thuyết phục được giới trẻ đại diện là con mà có thể xem phim về Phật giáo thì có lẽ, bộ phim cũng sẽ thức tỉnh được rất nhiều người khác xem nữa.
 Nơi người tuyên thệ một lòng trung thành với Tổ quốc nhưng làm trái và là nơi nhận báo ứng
Trong phim đó là Thượng tá Dainai Arunggolsakull Chủ tịch Đảng Thoettham đã nhỏ giọt máu cuối cùng tương ứng với lề thệ nguyện khi làm trái và phản bội lại Tỏ quốc tại ba tòa tháp. Bộ phim cũng phản ánh và cho người xem cái thấy rằng "Phúc nhiều nhưng mà cũng không thể xóa được nghiệp chướng đã tạo ra. Người mất vì các việc xấu sẽ ở dưới địa ngục vong linh. Còn người những người còn sống sẽ phải gánh chịu địa ngục nhân gian". 

Link trích một đoạn trong phim nói về hình phạt phạm ngũ giới: https://www.youtube.com/watch?v=Nm36-CyVWWk

Đường link phim http://binphim.com/xem-phim-moi-han-truyen-kiep-80550

Diệu Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Văn hóa 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Văn hóa 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Văn hóa 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Văn hóa 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.