Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 08/12/2020, 10:51 AM

Một bệnh nhân tái dương tính Covid-19 tại Quảng Bình tiếp xúc nhiều người

Sáng nay 8.12.2020, Sở Y tế Quảng Bình thông tin về kết quả xét nghiệm đã phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với Covid-19 sau điều trị tại TP. HCM rồi trở về Quảng Bình.

Bệnh nhân (BN) tái dương tính Covid-19 là Đ.Q.N (19 tuổi, quê ở Thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, H.Minh Hóa, Quảng Bình - làm nghề tự do).

Theo điều tra dịch tễ, anh Đ.Q.N nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 8.11, được cách ly tập trung và cho kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Sau đó, BN được nhập viện điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM), được xác định là BN 1291. Trong thời gian điều trị, BN nhiều lần có kết quả âm tính Covid-19 và ngày 3.12 được ra viện.

Sau khi ra viện, anh Đ.Q.N đón xe An Bình đi từ TP.HCM về H.Minh Hóa và xuống xe tại chợ Trung Hóa (H.Minh Hóa) lúc 18 giờ ngày 4.12. Anh Đ.Q.N đã đến Trạm Y tế xã Trung Hóa (Minh Hóa) để khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34.3C° (sức khỏe bình thường).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 7.12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả anh N. dương tính Covid-19.

Theo điều tra ban đầu, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân gồm có 25 người ở Quảng Bình. Trong đó huyện Tuyên Hóa có 5 người, huyện Bố Trạch có 7 người, huyện Lệ Thủy có 3 người, huyện Quảng Ninh có 1 người và TP. Đồng Hới có 1 người.

Với trường hợp này, các cơ quan chức năng địa phương đã triển khai hướng dẫn và tổ chức cho cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn. Thông tin cho các địa phương liên quan theo dõi, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần với ca tái dương tính Covid-19. Tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà của các trường hợp và khu vực liên quan để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không quá hoang mang, lo lắng.

Sở Y tế Quảng Bình đưa BN nhập viện điều trị, tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm Covid-19 các trường hợp F1.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đừng ham hành đạo sớm

Phòng chống virus corona 16:32 10/08/2022

Trong bài “Tổ Như Hiển-Chí Thiền”, HT.Thích Trí Quảng có nhắc đến lời dạy của HT.Thích Trí Tịnh, rằng: “Pháp của Phật đánh đổi cả sinh mạng để cầu còn chưa chắc được, đâu phải cá ươn mà nài ép người ta mua”, làm cho tôi liên tưởng đến tình hình nhận đệ tử xuất gia của một bộ phận Tăng Ni ngày nay.

Khát khao mạnh mẽ được xiển dương Chánh pháp

Phòng chống virus corona 16:31 10/08/2022

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Phòng chống virus corona 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Phòng chống virus corona 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.