Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/09/2020, 10:23 AM

Một mùa Vu Lan đặc biệt

Không khí Vu Lan năm nay về ấm áp, sâu lắng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chủ trương tổ chức sự kiện theo tinh thần bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Đoàn UBTƯ MTTQVN vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ sớm, trước ngày rằm tháng bảy Vu Lan thắng hội, tổ đình Viên Minh - trú xứ của Đệ Tam Pháp chủ, Văn phòng I và II của Trung Ương Giáo hội đón nhiều đoàn khách cấp cao của chính phủ, bộ công an và các ban ngành đến vấn an bậc tôn túc giáo phẩm lãnh đạo và chúc mừng nhân dịp Vu Lan về. Các đại tự cũng diễn ra các hoạt động thăm viếng trang trọng. Khắp trong Nam ngoài Bắc, suốt dải đất miền Trung, cờ phật giáo tung bay cạnh quốc kỳ cùng băng rôn báo hiệu vu lan về, lan truyền không khí lễ hội.

Nhưng chính ngày và đêm hôm qua, rằm tháng bảy, tại TP. HCM, đại lễ Vu Lan diễn ra trang nghiêm, thành kính theo tinh thần Phật giáo. Loạt hình ảnh Vu Lan đăng tải trên các kênh truyền thông có uy tín phản ánh không khí ấy khiến sinh khí Vu Lan lan truyền đến người đọc người xem một sự thực: người Việt vẫn đậm đà gìn giữ truyền thống, coi trọng lễ hội Vu Lan và sự thể hiện trong thử thách dịch bệnh như thế này thực đáng suy ngẫm. Có nhiều Phật tử đến Chùa dự lễ Vu Lan trong trật tự, chấp hành đúng chủ trương chung: khẩu trang, sát khuẩn, giãn cách… Công tác phục vụ khá thành công. Hành lễ, trì chú, tịnh tâm nguyện cầu… Các bà mẹ cùng cháu bé, bậc sinh thành cao niên và người trẻ hòa quyện trong tâm tình tri ân báo ân thiêng liêng tiền nhân gìn giữu lưu truyền đời đời trong dòng mạch của Đạo Phật, hòa trộn tôn giáo và dân tộc.

Thứ trưởng Lương Tam Quang chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam dịp lễ Vu lan

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Góc nhìn Phật tử 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Góc nhìn Phật tử 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Góc nhìn Phật tử 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Góc nhìn Phật tử 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag