Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/09/2020, 10:23 AM

Một mùa Vu Lan đặc biệt

Không khí Vu Lan năm nay về ấm áp, sâu lắng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chủ trương tổ chức sự kiện theo tinh thần bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Đoàn UBTƯ MTTQVN vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ sớm, trước ngày rằm tháng bảy Vu Lan thắng hội, tổ đình Viên Minh - trú xứ của Đệ Tam Pháp chủ, Văn phòng I và II của Trung Ương Giáo hội đón nhiều đoàn khách cấp cao của chính phủ, bộ công an và các ban ngành đến vấn an bậc tôn túc giáo phẩm lãnh đạo và chúc mừng nhân dịp Vu Lan về. Các đại tự cũng diễn ra các hoạt động thăm viếng trang trọng. Khắp trong Nam ngoài Bắc, suốt dải đất miền Trung, cờ phật giáo tung bay cạnh quốc kỳ cùng băng rôn báo hiệu vu lan về, lan truyền không khí lễ hội.

Nhưng chính ngày và đêm hôm qua, rằm tháng bảy, tại TP. HCM, đại lễ Vu Lan diễn ra trang nghiêm, thành kính theo tinh thần Phật giáo. Loạt hình ảnh Vu Lan đăng tải trên các kênh truyền thông có uy tín phản ánh không khí ấy khiến sinh khí Vu Lan lan truyền đến người đọc người xem một sự thực: người Việt vẫn đậm đà gìn giữ truyền thống, coi trọng lễ hội Vu Lan và sự thể hiện trong thử thách dịch bệnh như thế này thực đáng suy ngẫm. Có nhiều Phật tử đến Chùa dự lễ Vu Lan trong trật tự, chấp hành đúng chủ trương chung: khẩu trang, sát khuẩn, giãn cách… Công tác phục vụ khá thành công. Hành lễ, trì chú, tịnh tâm nguyện cầu… Các bà mẹ cùng cháu bé, bậc sinh thành cao niên và người trẻ hòa quyện trong tâm tình tri ân báo ân thiêng liêng tiền nhân gìn giữu lưu truyền đời đời trong dòng mạch của Đạo Phật, hòa trộn tôn giáo và dân tộc.

Thứ trưởng Lương Tam Quang chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam dịp lễ Vu lan

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Góc nhìn Phật tử 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Góc nhìn Phật tử 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Góc nhìn Phật tử 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Góc nhìn Phật tử 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo