Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/08/2014, 11:22 AM

Mùa Vu Lan nơi địa đầu Tổ quốc

Tối ngày 18/07/Giáp Ngọ (13/08/2014), Chư tăng và phật tử chùa Thiên Ân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2558.

Đây là mùa Vu Lan báo hiếu tròn đầy ý nghĩa đầu tiên đến đối với nhân dân và phật tử các dân tộc miền núi huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang từ khi Đại đức Thích Nguyên Toàn và Đại đức Thích Nguyên Long từ Hà Nội lên mảnh đất Hà Giang khai phá đất đai cùng nhân dân xây dựng chùa. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về kinh phí xây dựng ngôi Tam Bảo nhưng nhị vị Đại đức cũng đã cố gắng tạo dựng một nhà đạo tràng nhỏ để bà con phật tử khắp nơi trong huyện về tu niệm Phật nhân mùa Vu Lan báo hiếu.
Chư tôn đức cùng khách quý niêm hương bạch Phật
Không ai bảo ai, mọi người đều chung tay nhau giúp quý Thầy tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu. Có thể nói, tình đoàn kết và lòng mộ đạo của bà con các dân tộc tỉnh Hà Giang lớn lắm! Người thì mang bắp ngô, người thì mang nải chuối, đĩa xôi, củ khoai, bánh kẹo…, hay những đặc sản ở vùng miền núi dâng cúng Tam Bảo, sau đó là thí thực cho những vong linh nhân ngày Rằm tháng Bảy. Giữa cơn mưa rừng miền núi khiến cho cảnh vật u buồn, lạnh lẽo nhưng tiếng niệm Phật của bà con vẫn vang lên như báo hiệu một ngày Đại lễ đang về trên mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.

Trong ngày, Chư tăng và phật tử chùa Thiên Ân cũng đã tổ chức pháp hội tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu để cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ của bà con nhân dân, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, các hài nhi yểu tử khắp nơi được siêu sinh về miền Tịnh cảnh.
Lung linh nghi thức thắp nến cầu nguyện
Đúng 20h00, Lễ thắp nến cầu nguyện cho hai đấng sinh thành, cầu nguyện cho thế giới hoà bình chúng sinh an lạc đã được bắt đầu. Đại đức Thích Nguyên Toàn đã đọc ý nghĩa Lễ thắp nến cầu nguyện và ý nghĩa Vu Lan báo hiếu, sau đó Đại Đức đã lấy ngọn lửa thiêng liêng từ bàn thờ Phật để truyền trao cho bà con phật tử về tham dự buổi lễ. Mặc dù nguồn ánh sáng này chỉ là một phần nhỏ bé trong vũ trụ bao la nhưng nó cũng đã phá tan màn u tối để mọi người biết tìm về tình thương bao la của chư Phật đối với chúng sinh.

Yến Dung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo