Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/04/2017, 10:13 AM

Mỹ nhân tìm về cửa Phật

Phật Giáo

Tại sao khi đã đứng trên đỉnh cao danh vọng, tiền bạc; nhiều mỹ nhân đã lựa chọn từ bỏ ánh hào quang để tìm về nơi cửa Phật?

1. Trần Hiểu Húc (Trung Quốc)

Nữ diễn viên Trần Hiểu Húc được khán giả biết đến qua vai Lâm Đại Ngọc trong bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng. Vai diễn này kể từ đó đã trở thành kinh điển và gắn liền với tên tuổi của Trần Hiểu Húc kể từ khi phim được trình chiếu. 

Khi ngoài 20 tuổi, cô quyết định chia tay màn ảnh, tự thành lập công ty quảng cáo, trở thành nữ doanh nhân thành đạt với doanh thu hằng năm lên tới 200 triệu nhân dân tệ. Trần Hiểu Húc có tên trong danh sách sách các triệu phú trẻ của Trung Quốc năm 1999, từng được bình chọn là một trong 30 nữ doanh nhân xuất sắc nhất trong làng quảng cáo Đại lục năm 2004.

Tuy nhiên, khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, tiền bạc. Ngày 23/2/2007, Trần Hiểu Húc bất ngờ rẽ sang một hướng mới khi quyết định xuống tóc quy y với pháp danh Diệu Chân tại chùa Hưng Long Tự.
 
2. Moe Yu San (Myanmar)

Là một ngôi sao điện ảnh kiêm người mẫu nổi tiếng của Myanmar, Moe Yu San đã đánh dấu kỷ niệm năm cô tròn 22 tuổi bằng buổi lễ xuất gia tại Ni viện Suvarnabhumi Khay Mar Yar Ma, Yangon trong ngày sinh nhật của mình khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng.
 
3. Elizabeth Bích Liên (Việt Nam)

Elizabeth Bích Liên được xem như là niềm vinh dự cho phụ nữ Việt Nam khi đoạt giải Hoa hậu Asia International 2012. Cô đồng thời là Tổng giám đốc hệ thống công ty Mỹ phẩm EV Princess rất giàu có và thành đạt. 

Tuy nhiên, giác ngộ: “Cuộc đời là vô thường, mọi vinh quang của thế gian không thể nào sánh với điều mầu nhiệm của đạo lý, chỉ có Phật pháp mới mang đến hạnh phúc thật sự.” Hoa Hậu Bích Liên đã xuống tóc xuất gia tại tịnh xá Ngọc Vân, thị trấn chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với pháp danh Liên Ngọc. 
 
4. Hoa hậu Á Châu Vương Dự Lâm 

Vương Dự Lâm từng đoạt danh hiệu Người đẹp được khán giả yêu thích nhất tại cuộc thi Hoa hậu châu Á 2008. Sau cuộc thi này, cô chuyển hướng sang kinh doanh và khá thành công. Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao danh vọng, cô quyết định xuống tóc đi tu, khiến nhiều người sửng sốt.
 
5. Hoa hậu chuyển giới Sorrawee Jazz Nattee (Thái Lan)

Sorrawee "Jazz" Nattee đăng quang cuộc thi Miss Tiffany Universe 2009. Sau 4 năm, sống giữa phồn hoa của showbiz, Sorrawee quyết định xuất gia tại ngôi chùa Wat Liab thuộc tỉnh Songkhla, Thái Lan.
Sorrawee "Jazz" Nattee (giữa) đăng quang Miss Tiffany Universe 2009. 
Sorrawee chia sẻ: "Tôi muốn trở thành một tu sĩ trong phần còn lại của đời mình và tôi sẵn sàng để mọi của vinh hoa phú quý lại phía sau. Không phải tôi đi tu để chạy trốn cuộc sống, mà tôi đã nghiên cứu Phật pháp được hai năm nay và bây giờ đã chiêm nghiệm được những giáo lý nhà Phật”.(*)
 
Sorrawee "Jazz" Nattee đi tu với pháp danh Phra Maha Viriyo Bhikku - có nghĩa là "một con người chuyên cần".

Hồng Yến (Tổng hợp)

Chú thích
(*) Trích theo http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/gioi-sao/quoc-te/hoa-hau-chuyen-gioi-thai-lan-2009-di-tu-2752357.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Đời sống 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 18/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Đời sống 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Đời sống 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Đời sống 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.