Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/04/2013, 15:11 PM

Nam Định: Lễ húy nhật tiểu tường cố Ni trưởng Thích Đàm Nhượng

Ở Ni trưởng luôn có sự kết hợp hài hòa giữa đạo đức (giới) và trí tuệ, chăm chỉ tu hành theo 7 yếu tố giác ngộ để tiến tới Niết bàn. Với tấm lòng bao dung độ lượng, từ bi, hỷ xả, khiêm tố, bình dị, từ hòa, Ni trưởng đúng là hiện thân của một tấm gương đạo hạnh trang nghiêm

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Sáng ngày 03 tháng 04 năm 2013, tức ngày 23 tháng 02 năm Quý Tỵ, tỉnh hội Phật giáo tỉnh Nam Định cùng Sơn môn pháp phái Tổ đình Ni chùa Đồng Phù - xã Nam Mỹ - huyện Nam Trực - tỉnh Nam Định đã trang nghiêm thành kính tổ chức lễ húy nhật tiểu tường cố Ni trưởng Thích Đàm Nhượng - Phó trưởng BTS tỉnh hội Phật giáo tỉnh Nam Định, trụ trì Tổ đình Ni Đồng Phù.

Chứng minh buổi lễ có: Trưởng lão HT.Thích Minh Tâm – Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Nam Định; HT.Thích Thanh Nghị - Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Nam Định; TT.Thích Quảng Hà - Phó trưởng Ban TT BTS Phật giáo tỉnh Nam Định; TT.Thích Tâm Thiệu - Phó BST Phật giáo tỉnh Nam Định cùng đông đảo Chư tôn đức Tăng, Ni trong và ngoài tỉnh Nam Định và môn đồ pháp quyến, đồng bào Phật tử về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Vũ Đình Khoa – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Nguyễn Văn Độ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành HĐND, UBND, MTTQ, chính quyền sở tại tỉnh Nam Định, huyện Nam Trực cùng về tham dự.
 

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, TT.Thích Tâm Thiệu – Đại diện BTS Phật giáo tỉnh Nam Định cung tuyên tiểu sử cố Ni trưởng Thích Đàm Nhượng.

“Ni trưởng Thích Đàm Nhượng 95 năm tuổi đời xuất gia từ năm lên 6 tuổi, 75 năm tuổi đạo, trong hơn 7 thập kỷ tu hành, trên đôi vai gầy yếu của Ni trưởng lúc nào cũng nặng trĩu công tác phật sự và công tác xã hội. Nhớ về Ni trưởng, tất cả chúng ta đều không khỏi bùi ngùi xúc động nhớ về một hình ảnh một vị Ni trưởng mặc dù tuổi cao, sức yếu như vậy mà không bao giờ tự cho phép mình được an nhàn, nghỉ ngơi, Ni trưởng đã cống hiến hết mình đến tận hơi thở cuối cùng như một bậc Đại sĩ. Đó chính là điều mà hàng “hậu sinh khả úy” luôn nghiêng mình ngưỡng mộ bậc Ni trưởng khả kính. Đối với công tác phật sự, Ni trưởng luôn là người nghiêm trì giới luật. Ở Ni trưởng luôn có sự kết hợp hài hòa giữa đạo đức (giới) và trí tuệ, chăm chỉ tu hành theo 7 yếu tố giác ngộ để tiến tới Niết bàn. Với tấm lòng bao dung độ lượng, từ bi, hỷ xả, khiêm tố, bình dị, từ hòa, Ni trưởng đúng là hiện thân của một tấm gương đạo hạnh trang nghiêm, được tất cả tăng ni, tín đồ phật tử và nhân dân quy tâm, kính trọng, yêu mến.”
  TT.Thích Quảng Hà đọc lời tưởng niệm giác linh Ni trưởng

Cuối buổi lễ Chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng làm lễ niêm hương, nghi lễ cầu siêu và cúng dàng Trai tăng.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh buổi lễ:
 Chư Tôn đức Môn đồ pháp quyến
 
 
 
 
 
 
 Chư Tôn đức làm lễ niêm hương trì niệm
 
 
 
 Di ảnh cố Ni trưởng Thích Đàm Nhượng
 
 Chư Tôn đức tụng kinh cầu siêu cố Ni trưởng Thích Đàm Nhượng


Tin,ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật sự địa phương 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật sự địa phương 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật sự địa phương 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật sự địa phương 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học