Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/01/2016, 14:49 PM

Nam Phi: Nam Hoa Tự phân phối cháo Lạp Bát Cát tường cho dân nghèo

Ngày 8/12/Ất Mùi (18/01/2016), đã diễn ra buổi phân phối cháo Lạp Bát Cát tường cho dân nghèo tại Nam Phi.

Phật Quang Nam Hoa Tự tọa lạc Trung tâm Tp.Johannesburg, (tỉnh giàu có nhất Nam Phi và là nền kinh tế lớn thứ 4 ở châu Phi cận Sahara), nhiều người dân nơi đây hiểu được lịch sử thành đạo của đức Phật Thích Ca Mâu Ni và ý nghĩa cháo Lạp Bát, nếm được hương vị của cháo Lạp Bát, Hội viên Phật Quang Sơn, Thanh niên phật tử Phật Quang Nam Phi phân phối cháo Lạp Bát cho các nơi Ôn Châu thành, Bách Gia Thương thành, Hương Cảng thành, Trung Quốc Thương Mậu thành, Ấn Độ thành, Trung Quốc thành, Đông Phương thương thành... Khang Ninh Dưỡng lão viện, kết duyên Bồ đề quyến thuộc gần năm nghìn người thụ hưởng hương vị cháo Lạp Bát nhân ngày kỷ niệm Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo Vô thượng Chính giác. 
 
Đại diện chư tôn đức Tăng già Nam Hoa Tự nhất tâm cầu nguyện chúc Phúc mỗi người thụ hưởng hương vị cháo Lạp Bát một năm Bình an Cát tường. 

Pháp sư Tuệ Thành tặng bức Thư pháp xuân Bính Thân (2106) “聰敏靈巧-Thông Mẫn Linh Xảo” Cảm tạ sự Hộ trì trường niên, hy vọng rằng mỗi Thương gia đều được “生意興隆-Sinh Ý Hưng Long” chúc mừng tân niên Vạn sự Cát tường Như ý.
 
Nam Hoa Tự, thừa hành phật sự tại Nam Phi lâu dài, gieo trồng rất nhiều Thiện duyên, tất cả thành viên phụng sự đạo pháp một cách tích cực và ấn tượng thật sâu sắc, ngày 08/12 hằng năm, công chúng vui mừng đón mừng ngày Phật thành đạo và thụ hưởng hương vị cháo Bát Lạp của Nam Hoa Tự, đại diện Thương gia Hộ pháp chia sẻ rằng: “Dịp cuối năm, ngày Phật thành đạo, nếu các bạn không hưởng hương vị cháo Lạp Bát Nam Hoa Tự, cảm thấy cái gì đó thiếu thiếu, luôn mong chờ đến ngày Cát tường này, cuối cùng vẫn nhìn thấy chư vị Pháp sư Nam Hoa Tự và Hội viên Phật Quang Sơn vẫn giữ lệ hằng năm phân phối cháo Lạp Bát Cát tường, dưới sự gia trì của Tam bảo nhất định sự thuận lợi bình an đến với mọi người”. 
 
 

Thích Vân Phong
 (Nguồn: Nhân Gian xã- Ký giả: La Vũ Trúc) 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Quốc tế 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Quốc tế 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Quốc tế 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Quốc tế 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag