Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 19/01/2016, 14:49 PM

Nam Phi: Nam Hoa Tự phân phối cháo Lạp Bát Cát tường cho dân nghèo

Ngày 8/12/Ất Mùi (18/01/2016), đã diễn ra buổi phân phối cháo Lạp Bát Cát tường cho dân nghèo tại Nam Phi.

Phật Quang Nam Hoa Tự tọa lạc Trung tâm Tp.Johannesburg, (tỉnh giàu có nhất Nam Phi và là nền kinh tế lớn thứ 4 ở châu Phi cận Sahara), nhiều người dân nơi đây hiểu được lịch sử thành đạo của đức Phật Thích Ca Mâu Ni và ý nghĩa cháo Lạp Bát, nếm được hương vị của cháo Lạp Bát, Hội viên Phật Quang Sơn, Thanh niên phật tử Phật Quang Nam Phi phân phối cháo Lạp Bát cho các nơi Ôn Châu thành, Bách Gia Thương thành, Hương Cảng thành, Trung Quốc Thương Mậu thành, Ấn Độ thành, Trung Quốc thành, Đông Phương thương thành... Khang Ninh Dưỡng lão viện, kết duyên Bồ đề quyến thuộc gần năm nghìn người thụ hưởng hương vị cháo Lạp Bát nhân ngày kỷ niệm Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo Vô thượng Chính giác. 
 
Đại diện chư tôn đức Tăng già Nam Hoa Tự nhất tâm cầu nguyện chúc Phúc mỗi người thụ hưởng hương vị cháo Lạp Bát một năm Bình an Cát tường. 

Pháp sư Tuệ Thành tặng bức Thư pháp xuân Bính Thân (2106) “聰敏靈巧-Thông Mẫn Linh Xảo” Cảm tạ sự Hộ trì trường niên, hy vọng rằng mỗi Thương gia đều được “生意興隆-Sinh Ý Hưng Long” chúc mừng tân niên Vạn sự Cát tường Như ý.
 
Nam Hoa Tự, thừa hành phật sự tại Nam Phi lâu dài, gieo trồng rất nhiều Thiện duyên, tất cả thành viên phụng sự đạo pháp một cách tích cực và ấn tượng thật sâu sắc, ngày 08/12 hằng năm, công chúng vui mừng đón mừng ngày Phật thành đạo và thụ hưởng hương vị cháo Bát Lạp của Nam Hoa Tự, đại diện Thương gia Hộ pháp chia sẻ rằng: “Dịp cuối năm, ngày Phật thành đạo, nếu các bạn không hưởng hương vị cháo Lạp Bát Nam Hoa Tự, cảm thấy cái gì đó thiếu thiếu, luôn mong chờ đến ngày Cát tường này, cuối cùng vẫn nhìn thấy chư vị Pháp sư Nam Hoa Tự và Hội viên Phật Quang Sơn vẫn giữ lệ hằng năm phân phối cháo Lạp Bát Cát tường, dưới sự gia trì của Tam bảo nhất định sự thuận lợi bình an đến với mọi người”. 
 
 

Thích Vân Phong
 (Nguồn: Nhân Gian xã- Ký giả: La Vũ Trúc) 

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Quốc tế 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Quốc tế 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Quốc tế 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Quốc tế 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.