Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 13/10/2019, 12:53 PM

Nét đẹp riêng của chùa Phật giáo Tây Tạng trong Tử Cấm Thành

Ung Hòa cung, ngôi Đại già lam Phật giáo Tây Tạng tọa lạc tại thành nội Bắc Kinh, trung tâm quận Đông Thành. Được kiến tạo vào năm Giáp Tuất (1694) triều đại Thanh Thánh Tổ niên hiệu Khang Hi thứ 30.

>>Phật tử có thể đọc loạt bài về chùa Việt

Ung Hòa Cung ngôi Chùa Phật giáo Tây Tạng này bao gồm 03 tòa chính và 05 gian hợp tổ thành. Sắc cổ Hương Đông, Tây Thuận, San lâu chiếm diện tích  66.400 mét vuông, hơn một nghìn gian phòng.

chua Phat giao Tay Tang trong Tu Cam Thanh

Ung Hòa cung bố cục kiến trúc hoàn chỉnh, nguy nga tráng lệ, đan xen văn hóa dân tộc đặc sắc Hán, Mãn, Mông. Nội cung điện các tôn trí rất nhiều tượng Phật, Khách đường trưng bày rất nhiều Văn vật trân quý,  trong đó có 500 bức tượng La Hán điêu khắc gỗ quý tinh xảo, một tượng Phật được khắc gỗ Đàn hương thếp vàng cao 18 mét.

Phatgiao-org-vn-ney-dep-cua-chua-phat-giao-tay-tang-trong-tu-cam-thanh05

Năm 1949, Ung Hòa cung ngôi Già lam Phật giáo Tây Tạng được công nhận là di tích cấp quốc gia. Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn xếp hạng vào ngày 04/03/1961, “Ung Hòa cung đệ nhất văn vật trọng điểm toàn quốc đơn vị được Bảo vệ”, và chính thức thiết lập cơ cấu tổ chức thực thi quản lý di tích văn hóa Ung Hòa cung ngôi tự viện Phật giáo Tây Tạng.

chua Phat giao Tay Tang trong Tu Cam Thanh 2

Trong những năm 1970, chính quyền nhân dân Trung Quốc đầu tư khoản tiền lớn để tu bổ quy mô quần thể kiến trúc Ung Hòa cung ngôi Đại Già lam Phật giáo; và chính thức mở cửa cho du khách thập phương hành hương tham quan vào ngày 05 tháng 02 năm 1981 (01/01/Tân Dậu).

chua Phat giao Tay Tang trong Tu Cam Thanh 3

Một thế giới tĩnh lặng ẩn mình giữa nội ô Bắc Kinh. Ngôi Già lam cổ tự này từng là một cung điện của Triều Thanh và ngày nay là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất Trung Quốc. Ngôi Cổ Tự nguy nga, khu tu viện với nhiều vật trang trí, những tượng Phật phái Tây Tạng và khu điện thờ luôn nghi ngút khói hương. 

chua Phat giao Tay Tang trong Tu Cam Thanh 4

Trong khi chiêm ngắm những điện thờ với các tranh pháp họa, hãy tận hưởng không khí tĩnh lặng với mùi khói nhang và tiếng tụng kinh trầm mặc. Đây là địa điểm lý tưởng để bước đầu tìm hiểu về Phật pháp và những phong tục Trung Quốc xưa.

Dưới đây là một số hình khác của ngôi chùa:

Phật Giáo

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Media 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Media 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Media 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Media 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học