Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/03/2019, 05:33 AM

Ngài Gyalwang Drukpa: Biến yêu thương thành hành động thiện lành

Thông điệp mà Ngài Gyalwang Drukpa muốn truyền đi trong chương trình “Đánh thức tình yêu thương” trong khuôn khổ Pháp hội Cầu an Đại bi Quan Âm 2019 năm nay là biến yêu thương thành hành động thiện hạnh để cuộc sống tốt đẹp hơn và mang đến hạnh phúc cho mọi người, mọi loài.

>>Gieo mầm thiện

Bài liên quan

Chương trình “Đánh thức tình yêu thương” trong khuôn khổ Pháp hội Cầu an Đại bi Quan Âm 2019 do Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên phối hợp CHANGE và WildAid tổ chức giúp đại chúng ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống và các loài động vật, mối liên hệ của hành động cá nhân với hạnh phúc bình an của cả cộng đồng.

Chiến dịch này lấy hình ảnh chủ đạo là tượng của các loài động vật hoang dã bao gồm tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà và đang bị chảy máu giống như thực trạng các loài này bị săn bắn trong tự nhiên. Các tượng động vật hoang dã nguy cấp này đang quỳ gối trước tượng Phật với ánh mắt hết sức thảm thiết để thỉnh cầu sự che chở do vấn nạn săn bắn các loài này đã lên đến mức báo động trong những năm gần đây, từ đó kêu gọi công chúng giảm nhu cầu mua bán, tiêu thụ các sản phẩm từ các loài động vật đáng thương này.

Trong pháp hội lần này, Ba bức tượng động vật là voi, tê tê, tê giác với thân thể bị thương tích (tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà) đã được chuyển từ Tu viện Khánh An, Thành phố Hồ Chí Minh đến Đại Bảo tháp Mandala, Vĩnh Phúc nhằm kêu gọi mọi người bảo tồn các loài hoang dã

Trong pháp hội lần này, Ba bức tượng động vật là voi, tê tê, tê giác với thân thể bị thương tích (tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà) đã được chuyển từ Tu viện Khánh An, Thành phố Hồ Chí Minh đến Đại Bảo tháp Mandala, Vĩnh Phúc nhằm kêu gọi mọi người bảo tồn các loài hoang dã

Trong pháp hội lần này, Ba bức tượng động vật là voi, tê tê, tê giác với thân thể bị thương tích (tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà) đã được chuyển từ Tu viện Khánh An, Thành phố Hồ Chí Minh đến Đại Bảo tháp Mandala, Vĩnh Phúc nhằm kêu gọi mọi người bảo tồn các loài hoang dã. 

Các bức tượng trong tư thế quỳ gối đặt trước Bảo Tháp mang ý nghĩa sâu sắc - mong được Đức Phật bảo hộ, che chở. Hình ảnh này đã truyền đi thông điệp của dự án “Đánh thức tình yêu thương” đến mọi người đặc biệt là tác động đến những người săn bắn, mua bán hoặc tiêu thụ các sản phẩm từ động vật.

Bài liên quan

Chia sẻ với đại chúng tham gia Pháp hội, Ngài Gyalwang Drukpa khai thị rằng để có cuộc sống thành công, trường thọ, mạnh khoẻ, mỗi người phải gieo những hạt giống, những nhân tố của thành công, trường thọ và mạnh khoẻ thông qua việc trì giữ giới nguyện như không giết hại chúng sinh, không ăn thịt chúng sinh và không bao giờ đem lại khổ đau cho người khác, loài khác, đồng thời, cố gắng đem sự sống và hộ trì cho tất cả chúng sinh. Không chỉ loài người, các loài vật to lớn mà ngay cả loài côn trùng nhỏ nhít đều cần có sự bảo hộ. Đó là nền tảng căn bản của giới luật Đại thừa giúp những người thực hành Phật pháp lan tỏa năng lượng tình yêu thương khắp pháp giới chúng sinh.

Trong nhiều năm qua, Ngài Gyalwang Drukpa liên tục phát động phát động và dẫn đầu các thiện hạnh Yêu thương trong hành động. Bởi vậy, Ngài khuyến thỉnh tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo hãy sử dụng năng lượng của mình cùng định hướng đúng đắn để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Trong Đại lễ quán đỉnh cộng đồng Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara Yuldog (khóa lễ khiển trừ chướng ngại, hộ quốc an dân), Ngài Gyalwang Drukpa đã chia lộc Phật là hàng ngàn phần bánh gato đến từng Phật tử dự lễ. Điều đặc biệt, khoảng 7.000 phần bánh nhỏ này được đặt trên lá mít.

Khóa lễ nằm trong khuôn khổ Pháp hội Đại Bi Quan Thế Âm 2019 diễn ra tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

Khóa lễ nằm trong khuôn khổ Pháp hội Đại Bi Quan Thế Âm 2019 diễn ra tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

Trong bài giảng, Ngài Gyalwang Drukpa chia sẻ: “Hòa bình có nghĩa là con người sống với nhau một cách thân thiện, cởi mở, đoàn kết trong tình tương thân tương ái, hiểu biết lẫn nhau và thân thiện với chính môi trường tự nhiên.”

Vâng theo lời chỉ dạy của thượng sư tới các đệ tử, trong pháp hội lần này, mọi vật dụng đều được tối đa sử dụng làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

Cũng cùng thông điệp thân thiện với môi trường tự nhiên, Ngài muốn truyền đi thông điệp yêu thương. “Love in action” - Hãy biến yêu thương thành hành động thiện hạnh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và mang đến hạnh phúc cho mọi người".

Chiếc lá mít xanh tươi đã giúp giảm tải 1 lượng nhựa lớn ra môi trường

Chiếc lá mít xanh tươi đã giúp giảm tải 1 lượng nhựa lớn ra môi trường

Biến yêu thương thành hành động thiết thực, để không phải sử dụng hàng nghìn thìa đĩa nhựa, những phần bánh sinh nhật chia cho Phật tử đã được đặt trên những chiếc lá mít.

Một sư ni cho biết: “Để gom số lượng lên tới hàng ngàn lá mít, các Phật tử đã tỏa đi đến nhiều nhà dân xin lá và cẩn thận rửa sạch đảm bảo vệ sinh khi sử dụng”.

Trong nhiều năm qua, Ngài Gyalwang Drukpa liên tục phát động phát động và dẫn đầu các thiện hạnh Yêu thương trong hành động

Trong nhiều năm qua, Ngài Gyalwang Drukpa liên tục phát động phát động và dẫn đầu các thiện hạnh Yêu thương trong hành động

Theo truyền thống Phật giáo vùng Himalaya, một bậc Thầy chứng ngộ - sẽ hội đủ phẩm hạnh từ bi, trí tuệ cùng năng lực cứu độ. Là bậc hoá thân chân thật của Bồ tát Quán Thế Âm, Ngài Gyalwang Drukpa nguyện nhận gánh chịu mọi khổ đau, chướng ngại cho pháp giới chúng sinh.

Tọa đàm “Vấn đáp tâm linh thời hiện đại”

Thứ 6 ngày 1/3/2019, tại Khách sạn Sheraton Hà Nội, Ngài Gyalwang Drukpa sẽ có cuộc tọa đàm với trí thức, doanh nhân, Phật tử Thủ đô về chủ đề: “Vấn đáp tâm linh thời hiện đại”.

Cuộc tọa đàm sẽ đi thẳng vào trao đổi, kiến giải những vướng mắc, trong đời sống hiện đại như: giải pháp đối trị đổ vỡ, khủng hoảng tinh thần; áp lực việc làm; con cái hư hỏng, làm sao vượt qua những ám ảnh cái chết và bệnh tật?...

Đây không chỉ là suy vấn dành cho Phật tử hay những người thực hành tâm linh, mà còn cần cho tất cả những ai muốn gỡ bỏ căng thẳng, vợi bớt khổ đau để sống hạnh phúc.

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Gieo mầm thiện 11:10 26/05/2020

Vừa qua, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, TP. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch hội đã đến Quy Hòa, Bình Định, thăm hỏi trao 330 suất quà gồm cho cho những người bệnh phong và phát 25 xe đạp để họ có phương tiện bán vé số.

38 năm hốt thuốc miễn phí cứu người

Gieo mầm thiện 10:10 26/05/2020

Đó là bà Nguyễn Ngọc Nữ (68 tuổi, ngụ ấp Phú Thọ, xã Đông Phú, H.Châu Thành, Hậu Giang), suốt 38 năm qua miệt mài khám chữa bệnh và hốt thuốc miễn phí cứu người.

Tâm thanh tịnh ma quỷ không dám đến quấy phá

Gieo mầm thiện 10:01 26/05/2020

Người học Phật, thiết yếu nhất là tu tâm thanh tịnh. Tâm địa thật sự thanh tịnh rồi, quang minh của quý vị là kim sắc, kim sắc quang minh. Tâm địa thanh tịnh, ma sẽ không thể phạm.

Cội gốc của luân hồi sinh tử là tình ái

Gieo mầm thiện 09:27 26/05/2020

Qua câu chuyện trên là một bài học nhân quả công bằng không thiên vị một ai, siêng năng tinh tấn tu hành thì chứng quả giải thoát, gieo tạo ác nghiệp thì đến hồi đủ duyên phải trả quả xấu.