Phật Giáo

Nghệ An: Chùa Chí Linh bế mạc khóa tu “Ươm mầm hoa sen”

Thứ năm, 23/06/2015 | 08:08

Ngày 06/05/Ất Mùi (21/06/2015), chùa Chí Linh (Yên Thành) đã tổ chức bế mạc khóa tu với chủ đề “Ươm mầm hoa sen” 

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh và tham dự của Chư tôn đức tăng, ni, các bậc phụ huynh và gần 700 tu sinh nam nữ.
Toàn cảnh buổi bế mạc: Ảnh Đức Hoàng
Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, ngoài các thời khóa công phu tu thiền tọa, tụng kinh, kinh hành, dùng cơm trong chính niệm,  nghe giảng pháp, các tu sinh còn được tham gia nhiều hoạt động khác như: Trao đổi về kỹ năng sống, cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác…

Phát biểu bế giảng tại khóa tu, Đại đức Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa Chí Linh, Trưởng BTC khóa tu đã biểu dương tinh thần tu tập của các em đã tham gia một cách nghiêm túc và đạt kết quả cao. Đồng thời bày tỏ lòng mong muốn các bậc phụ huynh hãy dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc đến các con của mình hơn, để các em được chia sẻ, được thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ. 

Dịp này, Ban tổ chức và các bạn tổ chức một buổi tiệc bất ngờ và nhiều niềm vui dành tặng cho những tu sinh nam, nữ có ngày sinh vào ngày 21/6 và tặng mỗi tu sinh tham dự  khóa tu một phần quà trước khi ra về.
Chia tay trong niềm xúc động sau 5 ngày gắn bó tại khóa tu: Ảnh Đức Hoàng
Thông qua khóa tu lần này các em không chỉ được học tập, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm sống mà còn được học hỏi giáo lý của đức Phật làm nền tảng phát triển đạo đức tương lai của các em.

Được biết, sau thành công khóa tu “Ươm mầm hoa sen” tại chùa Chí Linh, dự kiến từ ngày 11-14/07/2015, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với chùa Chí Linh tổ chức khóa tu “Uơm mầm hoa sen" lần II cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
                                                                                                 
Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z