Phật Giáo

Nghệ An: Chùa Chí Linh tổ chức Trung Thu năm 2013

Thứ năm, 19/09/2013 | 09:04

Nhằm đem lại những niềm vui trong dịp Tết Trung Thu cổ truyền năm 2013 đến với các em nhỏ, Chùa Chí Linh (Chùa Gám) xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực trong dịp này.

Đầu tiên, chùa đã tổ chức thăm viếng và tặng quà một số các em có hoàn cảnh khó khăn, các em khuyết tật, mồ côi trong xã. Đêm văn nghệ Vui Hội Trung thu và phát tặng quà bánh cho các em. Buổi lễ đã có đông đảo các vị lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các đoàn thể trong xã với hàng ngàn các em thiếu nhi, nhi đồng tham dự.

Trao đổi với chúng tôi, đại đức Thích Tuệ Minh, phó trụ trì Chùa Chí Linh cho biết: “Quan tâm đến các em nhỏ, không chỉ riêng có trách nhiệm của gia đình, nhà trường mà của toàn xã hội, trong đó, nhà chùa là một bộ phận không thể thiếu. Chùa Chí Linh trong những năm qua làm những công tác liên quan đến giáo dục tuổi trẻ rất thành công, nhận được nhiều phản ứng tích cực từ mọi mặt. Tổ chức Trung Thu tại Chùa cũng là một công việc hoằng pháp rất hiệu quả mà nhà chùa hướng đến, không những giúp cho các cháu nhỏ gieo duyên với nhà chùa mà chính là tạo điều kiện cho thành phần người lớn có dịp tiếp cận với môi trường đạo Phật một cách rất tự nhiên”.

 
 
 
 
 
 
 

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z