Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/09/2013, 09:04 AM

Nghệ An: Chùa Chí Linh tổ chức Trung Thu năm 2013

Nhằm đem lại những niềm vui trong dịp Tết Trung Thu cổ truyền năm 2013 đến với các em nhỏ, Chùa Chí Linh (Chùa Gám) xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực trong dịp này.

Đầu tiên, chùa đã tổ chức thăm viếng và tặng quà một số các em có hoàn cảnh khó khăn, các em khuyết tật, mồ côi trong xã. Đêm văn nghệ Vui Hội Trung thu và phát tặng quà bánh cho các em. Buổi lễ đã có đông đảo các vị lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các đoàn thể trong xã với hàng ngàn các em thiếu nhi, nhi đồng tham dự.

Trao đổi với chúng tôi, đại đức Thích Tuệ Minh, phó trụ trì Chùa Chí Linh cho biết: “Quan tâm đến các em nhỏ, không chỉ riêng có trách nhiệm của gia đình, nhà trường mà của toàn xã hội, trong đó, nhà chùa là một bộ phận không thể thiếu. Chùa Chí Linh trong những năm qua làm những công tác liên quan đến giáo dục tuổi trẻ rất thành công, nhận được nhiều phản ứng tích cực từ mọi mặt. Tổ chức Trung Thu tại Chùa cũng là một công việc hoằng pháp rất hiệu quả mà nhà chùa hướng đến, không những giúp cho các cháu nhỏ gieo duyên với nhà chùa mà chính là tạo điều kiện cho thành phần người lớn có dịp tiếp cận với môi trường đạo Phật một cách rất tự nhiên”.

 
 
 
 
 
 
 

Nhật Nguyệt

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo