Phật Giáo

Nghệ An: Hơn 3000 người dự Vu Lan và dâng Y chùa Chí Linh

Thứ năm, 05/08/2014 | 14:34

Sáng Chủ Nhật, ngày 08/07/Giáp Ngọ (03/08/2014), tại chùa Gám - Chí Linh tự, xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu và Dâng cúng Pháp y.

Chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Trúc Thông Kiên - Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh cùng đông đảo quý Chư tôn đức tăng ni, lãnh đạo các cấp ủy đảng và hơn 3000 phật tử gần xa về dự lễ. 

Lễ Vu Lan của Phật giáo đã trở thành lễ hội truyền thống mang đậm tính nhân văn cao cả về tình người. Do đó, không cần ai bảo ai, cứ đến dịp tháng 7 Âm lịch, mọi người lại nô nức về chùa đông như mở hội. Tại đây, tất cả thính chúng sẽ có cơ hội một lần nữa được lắng đọng tâm tư để nhớ tưởng và hoài niệm về tình cha nghĩa mẹ, để có thể sống trọn với những yêu thương lớn nhất trong cuộc đời.
 
Nghi thưc cài bông hồng

Cũng tại buổi lễ, tất cả những ai tham dự đều được nhận một bông hoa hồng cho mình. Nếu ai đó nhận được bông hoa hồng màu đỏ, thì biết rằng, họ đang mỉm cười vì bên mình còn có đủ mẹ cha. Nếu ai đó, cài lên ngực áo mình bông hồng màu trắng, thì biết rằng họ đã mất đi một nửa hạnh phúc của mình, hoặc mồ côi cả mẹ lẫn cha.

 
 
Đạo từ cho buổi lễ, Đại đức trụ trì Thích Trúc Thông Kiên, đã tán thán công đức của phật tử đã nhớ tưởng đến những ngày này mà về chùa tụng kinh, lễ Phật, nghe pháp, hầu tạo chút công đức phúc báo cho bản thân để hồi hướng về cha và mẹ.

Đại đức cũng sẻ chia: Vu Lan là dịp để chúng ta bằng tất cả những gì thiêng liêng và cao cả nhất đều dành tặng cho mẹ cha. Hãy luôn nhận thức ý nghĩa sâu sắc ấy, nỗ lực trong công việc, nhất là những việc thiện lành, cao hơn nữa là sự tu tập, giữ gìn ba nghiệp thanh tịnh, lắng nghe lời giáo huấn của Chư tôn đức, đem chính pháp chuyển hóa tự thân, sống có ích cho tha nhân đó mới là nghĩa cử hiếu đạo thiết thực nhất. có như vậy, dù ai có cài hoa đỏ hay hoa trắng, chúng ta vẫn có thể tự hào vì biết rằng trong hoa, chúng ta thấy mẹ cha đang mỉm cười.

 
 
Kết thúc buổi lễ là phật tử khánh tuế và dâng Pháp y cúng dường Chư tôn đức trong mùa Tự Tứ năm nay. 
 

Nguyễn Thành Trung
Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z