Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/08/2014, 14:34 PM

Nghệ An: Hơn 3000 người dự Vu Lan và dâng Y chùa Chí Linh

Sáng Chủ Nhật, ngày 08/07/Giáp Ngọ (03/08/2014), tại chùa Gám - Chí Linh tự, xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu và Dâng cúng Pháp y.

Chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Trúc Thông Kiên - Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh cùng đông đảo quý Chư tôn đức tăng ni, lãnh đạo các cấp ủy đảng và hơn 3000 phật tử gần xa về dự lễ. 

Lễ Vu Lan của Phật giáo đã trở thành lễ hội truyền thống mang đậm tính nhân văn cao cả về tình người. Do đó, không cần ai bảo ai, cứ đến dịp tháng 7 Âm lịch, mọi người lại nô nức về chùa đông như mở hội. Tại đây, tất cả thính chúng sẽ có cơ hội một lần nữa được lắng đọng tâm tư để nhớ tưởng và hoài niệm về tình cha nghĩa mẹ, để có thể sống trọn với những yêu thương lớn nhất trong cuộc đời.
 
Nghi thưc cài bông hồng

Cũng tại buổi lễ, tất cả những ai tham dự đều được nhận một bông hoa hồng cho mình. Nếu ai đó nhận được bông hoa hồng màu đỏ, thì biết rằng, họ đang mỉm cười vì bên mình còn có đủ mẹ cha. Nếu ai đó, cài lên ngực áo mình bông hồng màu trắng, thì biết rằng họ đã mất đi một nửa hạnh phúc của mình, hoặc mồ côi cả mẹ lẫn cha.

 
 
Đạo từ cho buổi lễ, Đại đức trụ trì Thích Trúc Thông Kiên, đã tán thán công đức của phật tử đã nhớ tưởng đến những ngày này mà về chùa tụng kinh, lễ Phật, nghe pháp, hầu tạo chút công đức phúc báo cho bản thân để hồi hướng về cha và mẹ.

Đại đức cũng sẻ chia: Vu Lan là dịp để chúng ta bằng tất cả những gì thiêng liêng và cao cả nhất đều dành tặng cho mẹ cha. Hãy luôn nhận thức ý nghĩa sâu sắc ấy, nỗ lực trong công việc, nhất là những việc thiện lành, cao hơn nữa là sự tu tập, giữ gìn ba nghiệp thanh tịnh, lắng nghe lời giáo huấn của Chư tôn đức, đem chính pháp chuyển hóa tự thân, sống có ích cho tha nhân đó mới là nghĩa cử hiếu đạo thiết thực nhất. có như vậy, dù ai có cài hoa đỏ hay hoa trắng, chúng ta vẫn có thể tự hào vì biết rằng trong hoa, chúng ta thấy mẹ cha đang mỉm cười.

 
 
Kết thúc buổi lễ là phật tử khánh tuế và dâng Pháp y cúng dường Chư tôn đức trong mùa Tự Tứ năm nay. 
 

Nguyễn Thành Trung

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.