Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 21/04/2018, 06:47 AM

Nghệ An: Kẻ gian "cuỗm" sạch tiền 3 hòm công đức ở chùa Đông Yên

Sáng 20/04, Ban hộ tự chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, chùa vừa bị kẻ gian đột nhập phá ba hòm công đức trong chính điện lấy đi toàn bộ số tiền bên trong.

Theo đó, tối ngày 19/04, như thường lệ bà con Phật tử đến chùa để tụng kinh niệm Phật thì phát hiện ba hòm công đức đặt ngay trong chính điện chùa đã bị kẻ gian phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền bên trong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà chùa đã nhanh chóng báo với chính quyền địa phương.
 
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thấy cửa chính của chùa bị đẩy ra khỏi bàn lề, 3 hòm công đức bị đục phá mặt sau. Theo Ban hộ tự chùa, tổng số tiền bị mất do vẫn nằm trong hòm công đức nên nhà chùa chưa kiểm đếm. Tuy nhiên, số tiền ước tính cũng không nhỏ do thời gian vừa qua nhân dân thắp hương cầu siêu và công đức rất nhiều.

Sau khi phát hiện ba trong bốn hòm công đức bị đục phá, nhà chùa tiến hành kiểm tra số tiền công đức tại hòm công đức dưới nhà tổ thì kiểm đếm được gần bốn triệu đồng.

Chùa Đông Yên là công trình Phật giáo có niên đại từ thế kỷ XV. Chùa được khởi công xây dựng và tu sửa lại từ tháng 03/2016 với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng gần 10 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo baogiaothong.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Tin tức 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Tin tức 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Tin tức 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Tin tức 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học