Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/11/2016, 08:34 AM

Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh

Sáng ngày 06/10/Bính Thân (05/11/2016) tại chùa  Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành)  đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Ngọc Mến pháp danh Chí Minh Trọng và Lê Thị Ngọc Hữu pháp danh Linh Quang Thanh.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh trụ xứ chùa Chí Linh (huyện Yên Thành) chứng minh buổi lễ và sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô và chú rể .

Nghi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống. Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Chư tôn đức hướng dẫn thực hiện niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. 

Sau khi đảnh lễ cha mẹ, đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận, phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.
 
Dịp này ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã có thời pháp thoại ngắn về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu làm con đối với hai bên gia đình bố mẹ để  cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Đối trước Tam Bảo đại diện hai bên gia đình của các đôi bạn trẻ dâng lời cảm niệm tri ân Chư tôn đức và toàn thể hội chúng.

Được biết, hàng năm chùa Chí Linh đã đón hàng chục đôi bạn trẻ trong và ngoài tỉnh về làm lễ hằng thuận. Cho đến nay những đôi uyên ương này cũng đã có con cái, sống hạnh phúc và là những phật tử thân cận tinh tấn của bổn tự. 
                                                                                     
Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.