Phật Giáo

Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh

Thứ năm, 06/11/2016 | 08:34

Sáng ngày 06/10/Bính Thân (05/11/2016) tại chùa  Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành)  đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Ngọc Mến pháp danh Chí Minh Trọng và Lê Thị Ngọc Hữu pháp danh Linh Quang Thanh.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh trụ xứ chùa Chí Linh (huyện Yên Thành) chứng minh buổi lễ và sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô và chú rể .

Nghi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống. Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Chư tôn đức hướng dẫn thực hiện niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. 

Sau khi đảnh lễ cha mẹ, đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận, phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.
 
Dịp này ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã có thời pháp thoại ngắn về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu làm con đối với hai bên gia đình bố mẹ để  cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Đối trước Tam Bảo đại diện hai bên gia đình của các đôi bạn trẻ dâng lời cảm niệm tri ân Chư tôn đức và toàn thể hội chúng.

Được biết, hàng năm chùa Chí Linh đã đón hàng chục đôi bạn trẻ trong và ngoài tỉnh về làm lễ hằng thuận. Cho đến nay những đôi uyên ương này cũng đã có con cái, sống hạnh phúc và là những phật tử thân cận tinh tấn của bổn tự. 
                                                                                     
Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z