Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 19/05/2015, 18:12 PM

Nghệ An: Lễ tưởng niệm Bác Hồ và cầu nguyện hòa bình

Tiếp tục các hoạt động trong chương trình Lễ hội văn hoá Phật giáo Hương sen xứ Nghệ năm 2015, ngày 18/05/2015,vào lúc 19h00 Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN cùng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tổ chức đàn lễ Phật đản cầu nguyện hoà bình và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cầu nguyện quốc thái dân an, âm siêu dương thịnh tại Quảng trường Bình Minh thị xã Cửa Lò.

Tham dự buổi lễ có đông đảo Chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An và thị xã Cửa Lò.
 
Trước buổi lễ diễn ra đại diện ban lễ hội văn hóa trưởng ban Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ hội khuyến học Thị xã Cửa Lò nhân dịp kỹ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Hoà thượng Thích Thanh Đàm cho biết Hồ Chủ tịch là người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng, là người xây dựng nền Cộng hoà dân chủ Việt Nam và Mặt trận dân tộc thống nhất, là người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Người là biểu tượng tinh hoa của dân tộc Việt Nam, cho ý chí kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam suốt bốn nghìn năm lịch sử.
 
“Kính nguyện Hồng ân Tam bảo gia hộ cho thế giới hoà bình, nhân dân năm châu muôn nơi thịnh trị. Kính nguyện Anh linh Hồ Chủ tịch phù hộ cho Tổ quốc Việt Nam quang vinh rạng rỡ, độ trì cho quê hương xứ Nghệ ngày càng phát triển đi lên phồn vinh thịnh vượng”, Hoà thượng Thích Thanh Đàm kính nguyện.

Trước đó, sáng cùng ngày, hàng trăm phật tử đã đến chùa Song Ngư, Đảo Ngư, Cửa Lò thực hiện Nghi lễ Phù thuỷ và Kiều Linh, rước các chư hương linh từ đảo, ngự thuyền Bát Nhã trở về Đàn lễ cầu nguyện Hoà bình tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò.
 
Lễ hội văn hoá Phật giáo Hương sen xứ Nghệ năm 2015 đã kế thừa và tôn vinh những giá trị văn hoá, đạo đức giáo dục Phật giáo và tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời khơi dậy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn ngàn đời của dân tộc Việt Nam, hướng con người tới những nét đẹp Chân – Thiện – Mỹ, xây dựng và phát triển xã hội ổn định, hoà bình, thịnh vượng và giàu lòng nhân ái.

Vũ Thái Quảng

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.