Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 19/10/2014, 15:23 PM

Nghệ An: PG Yên Thành tổ chức tọa đàm "Người phụ nữ trong thời đại mới”

Sáng 25/09/Giáp Ngọ (18/10/2014), tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An), BTS GHPGVN huyện Yên Thành, phối hợp với Hội LHPN xã Xuân Thành tổ chức giao lưu tọa đàm với chủ đề "Người phụ nữ trong thời đại mới” 

Hơn 500 hội viện Hội Phụ nữ trên địa bàn xã Xuân Thành đã có dịp ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong 84 năm qua. Trong giai đoạn nào, phụ nữ Việt Nam cũng xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang"
ĐĐ.Thích Tuệ Minh tặng hoa chúc mừng tại buổi tọa đàm
Đại đức Thích Tuệ Minh phó trụ trì chùa Chí Linh tặng hoa và chúc mừng các chị em phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, đồng thời chia sẽ chuyên đề về “Vai trò người phụ nữ trong Phật giáo” theo đó người phụ nữ và các nữ phật tử đã có rất nhiều công đức trong việc tham các  hoạt động xã hội, không ngừng khẳng định vai trò của người phụ nữ trong Phật giáo. Đại đức chúc toàn thể các chị em phụ nữ đặc biêt là nữ phật tử luôn tinh tấn, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ, vận động chị em tích cực lao động sáng tạo, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” 
Đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi tọa đàm

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.