Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 11/07/2014, 09:36 AM

Nghệ An: Trang nghiêm lễ Bố tát tại chùa Diệc

Sáng ngày 14/06/Giáp Ngọ (10/07/2014) có 23 vị tăng gồm Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Chư tôn đức các huyện, trong đó có 9 vị tăng ngoại tỉnh tất cả đã quang lâm tại chùa Diệc cổ Tùng Lâm (Tp.Vinh) thực hiện Bố tát tụng giới chung.

Chùa Diệc hay Diệc cổ tự, tọa lạc trên quốc lộ 1A, ở km 462+500, ở số 49 đường Quang Trung, phường Quang Trung, thuộc trung tâm thành phố Vinh. Chùa được khởi dựng từ cuối thời Trần, sau nhiều lần được trùng tu, kể từ cuối thế kỷ XIX, chùa Diệc đã trở thành trung tâm văn hóa - tín ngưỡng quan trọng ở xứ Nghệ.
 
Sau khi BTS được thành lập, nhận thấy chùa nằm ở địa thế trung tâm Tp.Vinh, là nơi quy tụ tu tập của đông đảo bà con phật tử trong thành phố, vì vậy, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có công văn đề nghị phục dựng và được UBND tỉnh ra quyết định Phục hồi chùa Diệc. Đồng thời, vào ngày 03/11/2013, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã ra quyết định bổ nhiệm TT.Thích Thọ Lạc – Phó ban Thường trực BTS về đây trụ trì.

Sáng ngày 10/07 trước khi vào lễ Bố tát HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã làm lễ an vị tượng.
 
Tại lễ Bố tát, Chư tôn đức tăng đã cùng nhắc nhở nhau tinh tấn tu học, HT.Thích Thanh Nhiễu đã đọc giới nhằm giúp chư hành giả luôn sống trong tinh thần của giới luật, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ, và có lời sách tấn chư vị hành giả trong hạ trường tinh tấn tu tập, trau dồi thúc liễm thân tâm, tiến tu đạo nghiệp, khi mãn mùa an cư chư vị hành giả tăng trưởng đạo tâm, phát huy đạo lực, để phục vụ đạo pháp và phụng sự chúng sanh trên con đường tu tập giải thoát.

Thực hành lời Phật dạy cho hàng tại gia, mùa an cư là phương tiện tốt để người tại gia được phát tâm cúng dường vào ruộng phước, nêu cao tâm nguyện hộ trì Tam bảo, hỗ trợ cho chư vị hành giả an cư tu tập và xiển dương giáo lý Phật đà. Thấm nhuần lời dạy đó sáng nay các đạo tràng trong tỉnh Nghệ An đã về hạ trường chùa Diệc dâng cúng phẩm vật, tịnh tài lên Chư Tôn đức nhằm trợ duyên cho các chư vị hành giả tu tập, để mùa an cư năm nay đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
HT.Thích Thanh Nhiễu sách tấn với đại chúng
 
 
 
Chư tăng thanh tịnh trong tinh thần của Giới luật
 
 
 
 
 
 
Các đạo tràng trong tỉnh Nghệ An đã về Hạ trường chùa Diệc dâng cúng phẩm vật, tịnh tài lên Chư tôn đức nhằm trợ duyên cho các chư vị hành giả tu tập.

TIn, ảnh: Thái Quảng

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Ảnh 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Ảnh 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Ảnh 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Ảnh 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.