Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 29/12/2019, 08:33 AM

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng: “Càng ăn chay, ca càng hay”

Xuất hiện trong một buổi ra mắt nông sản sạch tại TP.HCM, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng cho biết mình là một người thích ăn chay và luôn dành ít nhất 3 ngày/tháng để ăn chay.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Ăn chay 

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ càng ăn chay, cô ca cải lương càng hay. Ảnh: Hoàng Quyên

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ càng ăn chay, cô ca cải lương càng hay. Ảnh: Hoàng Quyên

Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ: “Thời gian ăn chay, tôi không chỉ giảm được cân mà còn cảm thấy tâm bình an, nhẹ nhõm. Nhưng điều đáng quý nhất là ít ăn mặn, thường xuyên ăn chay có thể bảo vệ môi trường, giảm đi phần nào sự đau đớn cho động vật”.

Bài liên quan

Trước thực tế có không ít rau, củ, quả không đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, Thanh Hằng cho biết sẽ lựa chọn những nông sản sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Vì khi ăn chay, cô không chỉ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên của thức ăn, an tâm về sức khỏe mà còn là cách duy trì việc ca hát.

Theo đó, Thanh Hằng tâm sự: “Ăn chay đúng cách thì sức khỏe sẽ càng tốt. Không biết sao, nhưng Thanh Hằng cảm thấy càng ăn chay, mình ca cải lương càng hay”.

Kết hợp hài hòa giữa các thực phẩm chay khác nhau, làm đa dạng khẩu phần ăn, Thanh Hằng cho biết không sợ thiếu chất dinh dưỡng. Cô tự tin vì bản thân biết duy trì cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh lại có thể duy trì thói quen sống xanh đến cộng đồng.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng còn tiết lộ trong gia đình cô, nghệ sĩ nhân dân Thanh Ngân cũng ăn chay.

Nguồn: https://laodong.vn/

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Phật giáo và người trẻ 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Phật giáo và người trẻ 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Phật giáo và người trẻ 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Phật giáo và người trẻ 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo