Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 29/12/2019, 08:33 AM

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng: “Càng ăn chay, ca càng hay”

Xuất hiện trong một buổi ra mắt nông sản sạch tại TP.HCM, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng cho biết mình là một người thích ăn chay và luôn dành ít nhất 3 ngày/tháng để ăn chay.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Ăn chay 

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ càng ăn chay, cô ca cải lương càng hay. Ảnh: Hoàng Quyên

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ càng ăn chay, cô ca cải lương càng hay. Ảnh: Hoàng Quyên

Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ: “Thời gian ăn chay, tôi không chỉ giảm được cân mà còn cảm thấy tâm bình an, nhẹ nhõm. Nhưng điều đáng quý nhất là ít ăn mặn, thường xuyên ăn chay có thể bảo vệ môi trường, giảm đi phần nào sự đau đớn cho động vật”.

Bài liên quan

Trước thực tế có không ít rau, củ, quả không đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, Thanh Hằng cho biết sẽ lựa chọn những nông sản sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Vì khi ăn chay, cô không chỉ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên của thức ăn, an tâm về sức khỏe mà còn là cách duy trì việc ca hát.

Theo đó, Thanh Hằng tâm sự: “Ăn chay đúng cách thì sức khỏe sẽ càng tốt. Không biết sao, nhưng Thanh Hằng cảm thấy càng ăn chay, mình ca cải lương càng hay”.

Kết hợp hài hòa giữa các thực phẩm chay khác nhau, làm đa dạng khẩu phần ăn, Thanh Hằng cho biết không sợ thiếu chất dinh dưỡng. Cô tự tin vì bản thân biết duy trì cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh lại có thể duy trì thói quen sống xanh đến cộng đồng.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng còn tiết lộ trong gia đình cô, nghệ sĩ nhân dân Thanh Ngân cũng ăn chay.

Nguồn: https://laodong.vn/

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cần điều gì để trở thành một Phật tử

Phật giáo và người trẻ 16:52 14/04/2021

Việc tự gọi mình là một Phật tử có ý nghĩa gì? Liệu có những thứ đặc biệt nào đó mà bạn phải thực hiện hay tin vào, hay tùy thuộc vào bản thân bạn?

80 năm áo rách tâm lành

Phật giáo và người trẻ 16:18 14/04/2021

16 tuổi rời gia đình bắt đầu cho quãng đời lưu lạc, sống nhờ ở đậu...

'Ngôi chùa cô đơn nhất thế giới' ở Tây Tạng

Phật giáo và người trẻ 15:43 14/04/2021

Trên đỉnh một gò đất nhỏ giữa hồ Yamdrok là chùa Rituo, nơi những nhà sư dành cả ngày tụng kinh, thiền định trong không gian tĩnh lặng.

Thăm và chúc Tết Cholchnam Thmay cùng quý sư sãi chùa Đôn Tru

Phật giáo và người trẻ 15:28 14/04/2021

Sáng ngày 13/4/2021, Đại đức Ngô Văn Ly, trụ trì chùa Đôn Tru (khóm 7, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu) đón tiếp đoàn của quý sư chùa Từ Quang – TP. HCM, do Thượng tọa Thích Minh Đức hướng dẫn cùng đạo tràng chùa, đến chúc tết Cholchnam Thmay quý sư sãi chùa Đôn Tru.

Từ điển Phật học

Travel Mag