Chủ nhật, 29/12/2019, 08:33 AM

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng: “Càng ăn chay, ca càng hay”

Xuất hiện trong một buổi ra mắt nông sản sạch tại TP.HCM, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng cho biết mình là một người thích ăn chay và luôn dành ít nhất 3 ngày/tháng để ăn chay.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Ăn chay 

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng: “Càng ăn chay, ca càng hay” 1

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ càng ăn chay, cô ca cải lương càng hay. Ảnh: Hoàng Quyên

Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ: “Thời gian ăn chay, tôi không chỉ giảm được cân mà còn cảm thấy tâm bình an, nhẹ nhõm. Nhưng điều đáng quý nhất là ít ăn mặn, thường xuyên ăn chay có thể bảo vệ môi trường, giảm đi phần nào sự đau đớn cho động vật”.

Bài liên quan

Trước thực tế có không ít rau, củ, quả không đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, Thanh Hằng cho biết sẽ lựa chọn những nông sản sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Vì khi ăn chay, cô không chỉ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên của thức ăn, an tâm về sức khỏe mà còn là cách duy trì việc ca hát.

Theo đó, Thanh Hằng tâm sự: “Ăn chay đúng cách thì sức khỏe sẽ càng tốt. Không biết sao, nhưng Thanh Hằng cảm thấy càng ăn chay, mình ca cải lương càng hay”.

Kết hợp hài hòa giữa các thực phẩm chay khác nhau, làm đa dạng khẩu phần ăn, Thanh Hằng cho biết không sợ thiếu chất dinh dưỡng. Cô tự tin vì bản thân biết duy trì cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh lại có thể duy trì thói quen sống xanh đến cộng đồng.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng còn tiết lộ trong gia đình cô, nghệ sĩ nhân dân Thanh Ngân cũng ăn chay.

Nguồn: https://laodong.vn/

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ngoại tình, vui vẻ chốc lát nhưng quả báo nặng nề

Phật giáo và người trẻ 09:47 09/10/2025

Xưa nay thiện ác tất có báo ứng, nhân quả theo nhau như hình với bóng, không chừa một ai. Bởi vậy, đừng tưởng rằng không có báo ứng, chỉ là chưa đến thời điểm mà thôi. Dưới đây là câu chuyện về nhân quả hiện báo của tội ngoại tình.

Lời sám hối của một bạn nam về quả báo thê thảm khi phạm tà dâm

Phật giáo và người trẻ 20:00 12/08/2025

Tôi đã phải chịu vô vàn quả báo đau khổ cho những tội lỗi mà tôi đã gây ra. Xin mọi người dành chút thời gian để đọc và chia sẻ để cảnh tỉnh những người đã và đang mê lầm lạc lối như tôi. Tôi đã phạm hai tội lỗi rất lớn là tà dâm và phá thai.

Thất bại lớn nhất trong cuộc sống là gì?

Phật giáo và người trẻ 12:00 05/08/2025

“Khi nào những niềm vui, hạnh phúc, bình yên… và tất cả những gì của mình còn phụ thuộc hết vào người khác, khi đó nhất định còn phải khổ đau.

Chỉ có một ngày tu tập, người trẻ học được gì?

Phật giáo và người trẻ 08:50 04/04/2025

Trong thời đại số, điện thoại đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều bạn trẻ trong cả học tập lẫn giải trí. Sau những giây phút căng thẳng, việc tìm kiếm sự xoa dịu từ những thú vui trên màn hình dường như là điều hiển nhiên, đặc biệt là khi những thước phim ngắn cho bạn thấy “mọi thứ” trên đời.

Xem thêm