Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 25/07/2019, 09:00 AM

Ngôi chùa của những kỷ lục thế giới ở Nhật Bản

Được bao bọc bởi 8 ngọn núi, Vương đường Phật giáo được xem là một trong những trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới.

>>Những ngôi chùa Việt độc đáo 

Vương đường Phật giáo tọa lạc tại tỉnh Hyogo, thành phố Kobe, trên diện tích gần 150 ha. Do Hòa thượng - Tiến sĩ Kyuse Enshinjoh sáng lập, ngôi chùa được bao bọc bởi 8 ngọn núi tượng trưng cho hoa sen 8 cánh. Mỗi chi tiết từ đường nét trang trí, thiết kế kiến trúc, cây cối, lối đi cho đến các bức tượng... đều mang đậm tinh thần Phật giáo Nhật Bản.

Vương đường Phật giáo được xem là một trong những trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới.

Vương đường Phật giáo được xem là một trong những trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới.

Đặt chân đến vương đường, chúng ta sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những pho tượng Phật được đúc bằng vàng cùng nhiều bảo vật. Theo truyền thuyết, vùng đất này trước kia được gọi là Thung lũng Mãng Xà, nơi Hòa thượng - Tiến sĩ Enshinjoh được báo mộng bởi một Mãng xà vương. Trong Phật giáo, hình ảnh mãng xà là sự bảo vệ cho chính pháp, vì vậy Hòa thượng Enshinjoh tin đây là nơi duy nhất xứng đáng để xây dựng một trung tâm Phật giáo.

Những hoa viên rộng lớn ở đây được chăm chút tỉ mỉ với nhiều loài thực vật quý hiếm tạo nên không gian thơ mộng. Vì vậy, du khách thường ví nơi này như một bức tranh nghệ thuật sống động.

Cầu bắc ngang sông để dẫn vào Vương đường. Còn chính điện tọa lạc trên đỉnh đồi có tên gọi Tịnh Độ nhân gian. Công trình cao 51,5 m, trang trí 10.450 hoa văn bằng gỗ và 320.000 hoa văn chạm khắc dát vàng.

Cầu bắc ngang sông để dẫn vào Vương đường. Còn chính điện tọa lạc trên đỉnh đồi có tên gọi Tịnh Độ nhân gian. Công trình cao 51,5 m, trang trí 10.450 hoa văn bằng gỗ và 320.000 hoa văn chạm khắc dát vàng.

Vương đường Phật giáo còn được biết đến là địa điểm giữ nhiều kỷ lục: Đỉnh chóp nóc lớn nhất được đặt trên mái chính điện, cặp đèn đá lớn và nặng nhất thế giới. Trên con đường dẫn vào chính điện còn có một điện thờ Thái tử Thánh Đức. Đây là điện thờ hình bát giác lớn nhất Nhật Bản.

Trong vương đường có vô số bức tượng sơn mài với kích cỡ lớn nhất thế giới. Tổng thể hoa viên xung quanh ngôi chùa cũng được công nhận là một trong những thiền viện Nhật Bản đẹp nhất thế giới, nơi có những cây tùng hơn 800 tuổi.

Không gian bên trong vương đường.

Không gian bên trong vương đường.

Công viên Ngũ Bách La Hán trong chùa đặt 500 tượng các chư vị A La Hán được chế tác bằng đá, có kích thước người thật. 3,5 triệu người bao gồm kiến trúc sư, kỹ sư, nghệ nhân, công nhân từ Hàn Quốc và Trung Quốc làm việc miệt mài trong 7 năm để tạo nên công trình này.

Theo Vietravel

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.