Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 13/12/2018, 13:42 PM

Ngôi chùa kỳ lạ ở Myanmar: Nuôi trăn thách thức du khách

Baung Daw Gyoke, ngôi chùa ở Yangon, Myanmar, nổi tiếng là thiên đường của loài bò sát. Người dân Yangon tin rằng lời cầu nguyện của mình sẽ thành sự thật khi tới đây. Ngôi chùa đã trở thành điểm tham quan hút khách nhờ những con trăn được các nhà sư nuôi tại đây.

 >CHIÊM NGƯỠNG NHỮNG HÌNH ẢNH ĐỘC, ĐẸP, LẠ CỦA CÁC NGÔI CHÙA

Baung Daw Gyoke, ngôi chùa ở Yangon, Myanmar, nổi tiếng là thiên đường của loài bò sát. Người dân Yangon tin rằng lời cầu nguyện của mình sẽ thành sự thật khi tới đây. Nhà sư Sandar Thiri, người sống tại chùa, hóm hỉnh nói: “Nguyên tắc là mỗi người chỉ có thể cầu một điều, chứ không phải nhiều điều".

Điểm đặc biệt của chùa là chính giữa có một thân cây với các tượng Phật được xếp xung quanh. Những con trăn chậm chạp bò trên cành, nhìn người cầu nguyện phía dưới. Người dân tin rằng sự hiện diện của hàng chục con trăn, một số dài tới 2-3 m, thể hiện sức mạnh của ngôi chùa. Ảnh: Wanderlynn.

Tới với ngôi chùa, không khó để bạn bắt gặp hình ảnh một nhà sư đang nằm nghỉ trên ghế với hai con trăn cuộn tròn dưới chân. Những khách tới thăm chùa đôi lúc đặt những tờ 1.000 kyat vào chúng với niềm hy vọng sự may mắn. Nhiều người can đảm còn tới gần và vuốt ve những con trăn. Ảnh: Arynews.

Bài liên quan

“Naga” - “rắn” trong tiếng Sanskrit - là hình tượng thường xuất hiện tại các ngôi đền khắp Đông Nam Á. Chúng thường được tạc từ đá và đặt ở lối ra vào. Ảnh: The Straits Times.

Tuy nhiên, việc nhìn thấy những con trăn sống trườn giữa tượng Phật là điều hiếm gặp, thu hút du khách tới Baung Daw Gyoke, nơi cách trung tâm Yangon không xa. Ảnh: AFP.

Với những người sợ trăn rắn, hình ảnh loài vật này nằm ngủ trên cửa sổ ngôi chùa có thể khiến du khách toát mồ hôi. Ảnh: AFP.

Bài liên quan

Tuy nhiên, khung cảnh loài bò sát nằm cạnh những nhà sư khi họ ngồi thiền gợi nhắc một câu chuyện trong truyền thuyết Phật giáo. Tương truyền, khi đức Phật ngồi tĩnh tọa dưới cây, trời bắt đầu mưa và một con rắn hổ mang đã giương mang lên che cho ngài. Ảnh: AFP.

Nay Myo Thu, một nông dân 30 tuổi, tin rằng anh sẽ gặp may mắn nếu đem những con rắn tìm thấy trên đồng nhà mình đến chùa, làm theo triết lý từ bi của đạo Phật thay vì giết chúng. Ảnh: Imageofmyanmar.

Anh nói: “Tôi không muốn gặp vận xui vì sát sinh. Việc bắt và tặng những con rắn cho chùa sẽ đem lại cho tôi phước lành”. Ảnh: Gulf Daily News.

Bài liên quan

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Media 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Media 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Media 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Media 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.