Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 11/12/2018, 13:55 PM

Ngôi đền có cấu trúc lạ: Rồng khổng lồ quấn quanh

Đến với Bangkok, các bạn nhất định phải ghé thăm ngôi đền Phật giáo Wat Samphran ở tỉnh Nakhon Pathom, bởi khi đến đây các bạn sẽ phải trầm trồ kinh ngạc vì có cấu trúc rồng khổng lồ độc đáo.

>MEDIA

Với kiến trúc “lạ mắt”, linh thiêng và trang trọng, đền Wat Samphran là một trong những điểm du lịch độc đáo ở Thái Lan, hấp dẫn những ai thích tìm hiểu văn hóa Phật giáo và tận hưởng sự yên bình

Đến nơi đây, du khách dễ bị nhầm lẫn ngôi đền Wat Samphran với lối kiến trúc của Disneyland. Thế nhưng ngôi đền này không giống với bất kỳ ngôi đền nào khác tại Thái Lan. Nó được xây dựng với quy mô 17 tầng và một con rồng khổng lồ uốn mình ôm trọn tới đỉnh.

Lối vào Wat Samphran khá nhỏ, du khách sẽ cảm thấy khá khó khăn để tìm lối vào đền. Nhưng khi đã vào bên trong, bạn sẽ thực sự thích thú khi được chiêm ngưỡng nhiều bức tượng đồng có nhiều chi tiết điêu khắc tinh xảo và đẹp mắt.

Bài liên quan

Để bảo đảm ngôi đền được nguyên vẹn và gìn giữ được sự linh thiêng, một số nơi trong ngôi đền không được mở cửa cho khách tham quan. Tuy nhiên, cảnh quan đẹp mắt bên ngoài ngôi đền Wat Samphran cũng đủ để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách.

Nếu có ý định viếng thăm xứ sở Chùa Vàng, du khách đừng bỏ qua địa chỉ du lịch hấp dẫn này. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng với những ấn tượng đặc biệt mà ngôi đền Wat Samphran mang lại.

Để khám phá và chiêm ngưỡng những ngôi chùa độc đáo, linh thiêng trên khắp đất nước Việt Nam, mời quý Phật tử đọc thêm tại mục Chùa Việt của phatgiao.org.vn.

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Media 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Media 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Media 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Media 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.